อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

ปิดประมูล'พระอุลตร้า'6แสน แบรนด์ดังดึงผู้วาดร่วมงาน

ปิดยอดแล้ว! "ภาพพระพุทธรูปอุลต้าแมน" สูงถึง 6 แสนบาท เจ้าของเดิมเตรียมนำเงินไปบริจาคให้โรงพยาบาล พร้อมมอบในนามนักศึกษาคนวาด แถมแบ่งเป็นทุนการศึกษาอีก 1 แสนบาท! พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 12.15 น.

กรณีกลุ่มตัวแทนชาวพุทธพลังแผ่นดินแจ้งความตำรวจกองปราบให้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง 5 คนในการจัดแสดงภาพวาด "พระพุทธรูปอุลตร้าแมน" ในลักษณะดูหมิ่นพระพุทธศาสนาในงานนิทรรศการผลงานศิลปะ "เต๊อะเติ๋น" ของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 3-11 ก.ย. ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา จนกลายเป็นกระแสข่าววิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยภายหลัง ทางด้านผู้ใช้เฟชบุ๊ก@ปกรณ์ พรชีวางกูร ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ประมูลภาพดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ ได้ออกมาเปิดประมูลภาพ เพื่อหาเงินสมทบทุนบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลและตั้งใจมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่วาดภาพดังกล่าว ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้ใช้เฟชบุ๊ก@ปกรณ์ พรชีวางกูร ได้อัพเดตเรื่องดังกล่าวระบุ "ภาพนี้ปิดที่600000 บาทครับผม พี่เค้าโอนมัดจำมาแล้ว400000 บาทครับ แล้วก็ขอลบตัสผู้ที่ชนะประมูลนะครับ พี่เค้าไม่อยากเปิดตัว" นอกจากนี้ ตนเพิ่งคุยกับน้องนักศึกษาที่วาดภาพดังกล่าว ว่า

1.การันตีกับน้องไปว่าจะได้ 1 แสนบาทอัพจากงานนี้ไปเป็นทุนการศึกษาอย่างแน่นอน
2. น้องจะได้ออกแบบเสื้อผ้าให้แบรนด์เสื้อผ้ายี่ห้อนึง
3. บนอุปกรณ์ที่จะเอาไปบริจาคให้แผนกเด็ก รพ.ด่านขุนทด จะเป็นชื่อน้อง นามสกุลพ่อเท่านั้น และน้องจะเป็นผู้มอบแต่เพียงผู้เดียว

"น้องค่อนข้างอารมณ์ดีแล้ว ไม่เครียดอะไร ส่วนเรื่องคดี ถ้ามีคดีอะไรไปก่อกวนน้องจริงๆ ทนายเก่งๆทั้งประเทศ พร้อมเข้าไปจัดการให้น้องฟรีๆทันที"...
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ปกรณ์ พรชีวางกูร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-เปิดประมูล'พระอุลตร้าแมน' ลั่นไม่คืนให้ทำลายเด็ดขาด!
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น