อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อธิการบดีฯยันช่วยเหลือนศ. ปมพระพุทธรูปอุลตร้าแมน

ปมดราม่าภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน อธิการบดีม.ราชภัฏนครราชสีมา วอนอยากให้เรื่องจบ ยืนยันให้ความช่วยเหลือนักศึกษาเจ้าของผลงาน และอาจารย์ที่ปรึกษาในการต่อสู้คดี หลังถูกร้องเอาผิด พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 12.00 น.

กรณีกลุ่มตัวแทนชาวพุทธพลังแผ่นดินแจ้งความตำรวจกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง 5 คนในการจัดแสดงภาพวาด “พระพุทธรูปอุลตร้าแมน” ในลักษณะดูหมิ่นพระพุทธศาสนา ในงานนิทรรศการผลงานศิลปะ “เต๊อะเติ๋น” ของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 3-11 ก.ย. ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา จนกลายเป็นกระแสข่าววิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวว่า อยากให้เรื่องนี้จบ เพราะเป็นต้นเหตุให้กระแสสังคมถกเถียงกันมามากพอสมควรแล้ว นักศึกษาเจ้าของผลงานได้ชี้แจงเหตุผลพร้อมขอขมาต่อสังคมแล้ว หลังถูกแจ้งความดำเนินคดีทางมหาวิทยาลัยพร้อมให้ความช่วยเหลือนักศึกษา และอาจารย์ที่ปรึกษาในการต่อสู้คดีตามขั้นตอนกฎหมาย หลังจากนี้ก็ว่ากันไปตามกฎหมาย และอยากให้สื่อหยุดนำเสนอข่าวได้แล้วด้านนายวินัย ปุณยรัชตปรีดา ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ได้รายงานข้อเท็จจริงทุกอย่างให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติรับทราบแล้ว แต่ไม่ได้ให้ความเห็นว่าถูกหรือผิดกฎหมาย แต่ในชั้นนี้สำนักพุทธฯไม่ได้อยู่ในฐานะผู้เสียหาย ส่วนกรณีกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดินแจ้งความเอาผิดก็ให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม หากตำรวจกองปราบประสานขอข้อมูลข้อเท็จจริงใดๆ ก็พร้อมให้ความร่วมมือ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน ยอดประมูลทะลุครึ่งล้าน...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น