อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

เจ้าของร้านแทบทรุดพ้อต้องทำใจ ไฟไหม้โบ๊เบ๊วอด10ล.

พฐ.รุดตรวจสอบ "ร้านเจียงบูติค" โบ๊เบ๊ ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อกลางดึกเพื่อหาสาเหตุ ขณะที่เจ้าของเห็นสภาพร้านแทบทรุด พ้อใจหายแต่ต้องทำใจ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 13.00 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. จากกรณีกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารโบ๊เบ๊มินิ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นพาณิชย์สูง​ 7​ ชั้น ตั้งอยู่​ในพื้นที่โบ๊เบ๊ทาวเวอร์ หรือ ตลาดโบ๊เบ๊ ซอยดำรงรักษ์​ แขวงคลองมหานาค​ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย​ กรุงเทพ​ฯ โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ร้านเจียงบูติค​ ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้า​และเป็นที่เก็บเสื้อผ้าโหล​ก่อนจะลุกลามขึ้นไปชั้นบนอย่างรวดเร็ว​ เจ้าหน้าที่ต้องพังประตูเหล็กและระดมฉีดน้ำ​นานกว่า​ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ​ 

ล่าสุดช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร้านเจียงบูติค เพื่อเก็บหลักฐานและหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ นายวีระ ไพศาลเจริญวงศ์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า วินาทีเเรกที่เห็นสภาพร้านก็ใจหายแต่ก็ต้องทำใจ เพราะขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่จึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว โดยปกติตนจะให้ลูกจ้างกลับบ้านช่วง 5 โมงเย็น และเข้ามาเตรียมเปิดร้านในตอนเช้า ส่วนร้านตนเป็นร้านขายเสื้อผ้าและมีอุปกรณ์ไฟฟ้าตามปกติ ทั้งนี้เชื่อว่าไม่น่าจะใช่การวางเพลิง เพราะถึงแม้ตัวอาคารจะเชื่อมถึงกันแต่ก็มีการสร้างผนังกั้นแต่ละห้องไม่สามารถเดินถึงกันได้ ส่วนสาเหตุจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือมีสาเหตุอื่นต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง โดยตนประเมินความเสียหายเบื้องต้น 10 ล้านบาท ขณะที่นายพงศ์ศักดิ์ เวชชานุเคราะห์ ผู้อำนวยการศูนย์การค้าโบเบ๊ทาวเวอร์ ระบุว่า อาคารดังกล่าวขายให้กับผู้ค้า ประกอบธุรกิจต่างๆ ซึ่งทั้งอาคารมีผู้ค้ากว่า 20 ราย ยอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระทบการค้าขายภายในตลาด แต่อยากฝากให้ความมั่นใจว่าไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน และทางอาคารมีไฟร์แมนและมีมาตรการป้องกันการเกิดเพลิงอยู่แล้ว ยอมรับหลังจากนี้ต้องเข้มงวดผู้ค้าให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยมากกว่านี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากั้นพื้นที่หน้าอาคารที่เกิดเหตุไว้ เนื่องจากสภาพที่เกิดเหตุภายในตึกนั้นมืดไม่มีแสงไฟและมีน้ำขังในแต่ละชั้น นอกจากนี้โครงสร้างเพดานอาคารยังมีลักษณะแอ่นตัวเนื่องจากได้รับความร้อน ทั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่วิศวกรโยธาของ กทม.เข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคารเพื่อประเมินความเสียหายต่อไป

พระเพลิงเผาตึกแถวโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ โชคดีไร้เจ็บ-ตาย                  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39