อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

สาวช้ำผ่าแก้ลดไซส์คลินิกดัง หน้าอกเน่าต้องตัดหัวนมทิ้ง

สาวโร่แจ้งความเอาผิดแพทย์คลินิกดัง หลังเข้าผ่าตัดแก้ลดขนาด แต่กลับทำหน้าอกเน่า ต้องตัดหัวนมทิ้ง แถมแพทย์คนผ่าตัดหายจ้อย ด้านหุ้นส่วนคลินิกท้าให้ไปแจ้งความเรียกร้องค่าเสียหาย พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 14.31 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ที่ สน.สุทธิสาร น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี  พร้อมด้วยนายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.วัชรพล วชิรกุลฑล รองสว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร เพื่อดำเนินคดีกับคลินิกสถานเสริมความงามแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง หลังจากทำศัลยกรรมหน้าอกจนเกิดบาดแผล ทำให้เน่าก่อนต้องตัดหัวนมทิ้ง โดย นายไพศิษฐ์ กล่าวว่า ตนพาผู้เสียหายมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคลินิกสถานเสริมความงามแห่งหนึ่ง ข้อหากระทำการโดยประมาท หลังทำการผ่าตัดยกกระชับทรวงอก ก่อนเกิดแผลเน่า จนเป็นเหตุให้ต้องตัดหัวนมทิ้ง และส่งผลต่อสภาพจิตใจของเหยื่อถึงขนาดฆ่าตัวตายด้าน น.ส.บี กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพค้าขายออนไลน์ และเป็นนายหน้าเสริมความงามตามสถานที่ต่างๆ โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณปี 58 ตนเคยทำศัลยกรรมหน้าอกมาแล้วที่คลินิกย่านเพชรบุรี ซึ่งตนใช้ชีวิต และให้นมบุตรได้ตามปกติ กระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา อยากลดขนาดหน้าอกลง และยกกระชับ จึงหาข้อมูลของคลินิกศัลยกรรมต่างๆ ว่าหมอท่านใดมีความชำนาญ จนพบคลินิกแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง โดยแพทย์ที่รักษาเป็นศัลยแพทย์ที่มีรายชื่อฐานข้อมูลจากแพทยสภา สาขาศัลยศาสตร์ตกแต่ง และมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมตั้งแต่ปี 31 รวมทั้งมีการรีวิวทั้งก่อนหลังทำ จนเกิดความเชื่อมั่น และเชื่อใจ จึงตัดสินใจติดต่อไปก่อนนัดพบกันในเวลาต่อมา โดยเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ได้เดินทางไปที่คลินิกเพื่อพูดคุยถึงรายละเอียด และมีจุดประสงค์เพื่อต้องการลดขนาดหน้าอก ซึ่งจากเดิมปริมาณ 380 ซีซี ลดเหลือ 275 ซีซี และกระชับทรวงอก โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าค่ารักษาทั้งหมดอยู่ที่ 79,000 บาท แต่ในกรณีที่ทำ และมีการรีวิวจะลดเหลือ 70,000 บาท ตนจึงตัดสินใจเข้าห้องผ่าตัดทันที  กระทั่งผ่าตัดเรียบร้อยซึ่งเร็วผิดปกติอย่างเห็นได้ชัดก่อนกลับไปพักฟื้นตามปกติต่อมาวันที่ 20 ส.ค. ตนกลับไปตัดไหม เมื่อเปิดผ้าพันแผลออกพบว่าบริเวณปานหัวนมเป็นแผล มีรอยดำคล้ำ จึงสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าผิดปกติหรือไม่ ก็ได้รับการยืนยันว่าเป็นปกติ จนวันที่ 27 ส.ค.สังเกตเห็นว่าแผลบริเวณหน้าอกเริ่มแข็ง จึงไปหาหมอที่คลินิกดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งหมอแกะแผลบริเวณหัวนมออก พร้อมทั้งแสดงสีหน้าตกใจและหันไปมองกับผู้ช่วย 1 ครั้ง ก่อนนำน้ำเกลือและเบตาดีนใส่ผ้าพันแผลมาปิดอีกครั้ง และกำชับกับตนว่าให้ส่งรูปมาดูอาการทุกวัน จนถึงวันที่ 3 ก.ย. ตนไปหาหมอเพื่อแกะแผลบริเวณหน้าอก แต่ครั้งนี้หมอกลับบอกให้ไปนอนบนเตียง และนำผ้ามาปิดใบหน้า ก่อนจะฉีดยาชาบริเวณหน้าอก จากนั้นตนรู้สึกเหมือนหมอกำลังแกะแผล และเย็บบริเวณหน้าอก เมื่อผ่านไปได้สักระยะตนพบว่าหน้าอกฝั่งขวาไม่มีหัวนมแล้ว แต่ด้านซ้ายมีโผล่ออกมานิดหน่อย ซึ่งโดยรวมอยู่ในสภาพยับเยินทั้งหมด ตนจึงขอคุยกับหมอ ได้ขอค่าเยียวยาประมาณ 5 แสนบาท แต่คนที่มาคุยด้วยคือผู้ช่วยหมอ ทางผู้ช่วยหมอได้ติดต่อไปยังหุ้นส่วนของคลินิก แต่ทางหุ้นส่วนกลับบอกว่าตนเรียกร้องมากเกินไป พร้อมกับให้ไปแจ้งความเอา ซึ่งไม่ได้มีการขอโทษหรือแสดงความรับผิดชอบใดๆ ตอนนี้รู้สึกแย่มา ตนต้องไปพบจิตแพทย์สถาบันประสาทวิทยา หลังจากนี้จะต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านฝั่งธน แพทย์ประเมินค่าใช้จ่ายในการรักษาประมาณ 3 แสนบาท

ด้านพ.ต.ท.สืบพงศ์ กรุณา รองผกก.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร กล่าวว่า หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนเชิญผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อพิสูจน์ทราบถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หากพบว่าผู้ถูกกล่าวหามีการกระทำผิดจริง จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 25