อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

สาวปิดเฟซหนีหลังดราม่า ถูกแฉใช้บัตรคนจนซื้อไอโฟน

ชาวเน็ตสุดทนพฤติกรรม รับไม่ได้หลังหนุ่มขอแฉ "สาวสวย" ประกาศกลางเฟซฯ จะใช้เงินบัตรคนจนไปซื้อiPhone11 แถมด่ากราดคนติง ลั่นอิจฉาฉันล่ะสิ ทำโซเชียลถล่มจนต้องปิดเฟซฯหนี! พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 15.40 น.


กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอีกครั้ง สำหรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหนุ่มรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ขออนุญาตลบเฟซนะครับ ไม่คิดว่าจะมีเพื่อนในเฟซที่มีนิสัยแย่แบบนี้อยู่ ผมเสียภาษี ใครไม่อินผมอิน บัตรคนจน ควรได้ไปถึงประชาชนที่เขาจนจริงๆ การใช้ชีวิตในเฟซ การโพสต์เฟซ ไม่ได้บ่งบอกว่าจน ทั้งพ่อแม่ปู่ย่า ก็เหมือนไม่ได้จน ไม่คิดว่าจะมีเพื่อนในเฟซที่มีทัศนคติแย่ๆแบบนี้อยู่ในเฟซ คิดว่าเลือกรับเพื่อนละนะ โ-ตรเห็นแก่ตัว ทำตัวแบบนี้วันหนึ่งก็ขอให้จนจริงๆนะครับ สาธุครับ" พร้อมเผยภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ภาพบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำนวน 6 ใบ พร้อมข้อความระบุ "กู๊ดมอร์นิ่ง #ของมันต้องมี จะกดเงินไปซื้อไอโฟน11"โดยภายหลังจากที่เรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น  ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวเจ้าของบัตร ได้เข้ามาคอมเม้นท์ต่อว่าเจ้าของโพสต์อ้างว่า "พูดง่ายๆคือมันอิจฉาไง... พวกสัน-านต่ำ เห็นคนอื่นมี หรือรวยกว่ามันก็อิจฉา" ซึ่งทางหนุ่มเจ้าของโพสต์ได้ชี้แจงถึงสาเหตุที่ตัดสินใจโพสต์ว่า "คนเขาไม่ได้สนใจว่ามึงได้บัตรมายังไง เขาสนใจแค่ว่า มึงไม่ได้จน มันเสียโอกาสของคนที่เขาจนและเดือดร้อนจริงๆ" ทำให้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นด้วย และวิจารณ์การกระทำของสาวคนดังกล่าวอย่างล้นหลาม

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ทำให้สาวเจ้าของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคนดังกล่าว ตัดสินใจลบเฟซบุ๊กส่วนตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Chueamueangphan Supakornคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น