อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

เศร้า!พ่อป่วยหนักหนีจากรพ. กอดลูกสาวเช้ามาเสียชีวิต

พ่อป่วยหนักคิดถึงลูก หนีออกจากรพ.เพื่อมากอดลูกสาววัย 10 ขวบเช้ามาเสียชีวิตขณะลูกอยู่ในอ้อมกอด 6 วันยังเอาศพออกไม่ได้เพราะไร้ญาติ ขณะที่ลูกถูกส่งบ้านพักเด็ก พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 23.30 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม)เทศบาลเมืองราชบุรี ต้องประสบกับชะตากรรมน่าสงสารพ่อได้เสียชีวิตศพอยู่โรงพยาบาลราชบุรีไม่สามารถเอาศพออกมาได้  เพราะไม่มีญาติและตัวเองต้องถูกส่งไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจ.ราชบุรี ต.บ้านไร่ อ.เมืองราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่โรงเรียนเทศบาล 2 พบกับ นางวาสนา เจริญเปลี่ยน ผอ.โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม) โดย นางวาสนา เปิดเผยว่า เด็กคนดังกล่าวชื่อ ด.ญ.ทัตสิกา สายทินกร หรือ น้องโมโน อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4/1 แต่ตอนนี้ตัวน้องอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจ.ราชบุรี เรื่องราวที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนทราบเรื่องเมื่อที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีผู้ปกครองของเด็กนักเรียน และเพื่อนของน้องโมโน มาแจ้งว่า นายกฤษดา สายทินกร หรือที่เรียกกันว่า เฮียหมู อายุ 61 ปี เสียชีวิตศพอยู่โรงพยาบาลราชบุรี ยังนำศพออกมาไม่ได้ เพราะไม่มีญาติ ตัวน้องโมโนก็ถูกนำส่งบ้านพักเด็กฯ ทำให้มาเรียนไม่ได้ ซึ่งทางครูและผู้ปกครองนักเรียนได้บริจาคเงินเพื่อไว้จัดงานศพพ่อของน้องโมโน

นางวาสนา กล่าวอีกว่า เมื่อทางโรงเรียนทราบเรื่อง ได้เดินทางไปเยี่ยมน้องโมโนที่บ้านพักเด็กฯ ทำให้ทราบอีกว่าแม่ของน้องโมโน ได้เอาน้องสาวอีก 3 คนมาฝากไว้ที่บ้านเด็กฯด้วย เบื้องต้นทางโรงเรียนได้ประสานกับทางบ้านพักเด็ก โดยจะนำหนังสือหลักสูตรการเรียนมาให้น้องโมโนอ่าน เมื่อถึงวันสอบจะให้พาน้องโมโนไปสอบที่โรงเรียน ซึ่งน้องโมโนเป็นเด็กร่าเริง ไม่มีพฤติการณ์บ่งบอกว่าครอบครัวมีปัญหา ทราบว่าพ่อของน้องโมโนก่อนเสียชีวิตได้ป่วยนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชบุรีแต่ด้วยความรักห่วงลูก จึงแอบหนีจากโรงพยาบาลมาหาลูก เพื่อนอนกอดลูกแต่กลับเสียชีวิตขณะลูกอยู่ในอ้อมกอด แต่ที่น่าห่วงตอนนี้ก็คือยังนำศพที่อยู่ในห้องพักศพโรงพยาบาลราชบุรี ออกมาบำเพ็ญกุศลไม่ได้ ทางโรงเรียนได้พยายามติดต่อญาติแล้ว ก็ไม่มีใครรับเป็นญาติ ติดต่อแม่ของน้องโมโนก็ไม่ได้ ทราบว่าไม่มีที่อยู่และอาชีพเป็นหลักแหล่งศพจึงยังเอาออกไม่ได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41