อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ตร.ผู้น้อยสุดทน'พ.ต.ท.'ตชด.42 ซัดโฮกเหล้าเมาโวยวาย

ตำรวจชั้นน้อยร้องสื่อ ทนไม่ไหวในพฤติกรรม "พ.ต.ท." สังกัด ตชด.42 หนีบเหล้าเบียร์มากินที่โต๊ะทำงานทุกวัน แถมมึนเมาโวยวายจนสร้างความลำบากใจ แม้แต่ผู้บังคับบัญชายังไม่กล้ายุ่ง เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 21.59 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากตำรวจชั้นผู้น้อยจากกองร้อยหนึ่งในสังกัด ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีนายตำรวจระดับสัญญบัตรทำตัวไม่เหมาะสม พร้อมทั้งนำคลิปและภาพมาให้เป็นหลักฐานด้วย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แอบบันทึกภาพไว้ นายตำรวจยศ "พ.ต.ท." ทุกๆวันจะนำสุราและเบียร์มานั่งดื่มกินที่โต๊ะทำงานของลูกน้องภายในกองร้อย ลักษณะการแต่งตัวคือไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น เปิดเพลงเสียงดัง ซึ่งเป็นเช่นนี้มาตลอดไม่สามารถมีใครจัดการได้ แม้แต่ระดับผู้บังคับบัญชาที่รับรู้ปัญหามาตลอดยังไม่กล้าที่จะลงมายุ่งเกี่ยว สร้างความลำบากใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาที่ต้องทนอยู่ในสภาพนี้มาตลอด



ตำรวจกองร้อยดังกล่าว เปิดเผยอีกว่า  ในขณะที่ผู้ใต้บังคับบัญชานั่งทำงาน คนที่เป็นผู้บังคับบัญชากลับนุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ มีผ้าแดงโพกหัว นำเหล้าหรือเบียร์เข้ามานั่งดื่มกินจนเมามาย สั่งการมั่วไปหมด เป็นแบบนี้มานานแล้วแต่ไม่มีใครกล้าตักเตือน ทำให้เครียดกันอย่างหนัก จำเป็นต้องร้องเรียนกับสื่อเพราะไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร แม้แต่ผู้บังคับบัญชาของ "พ.ต.ท." นายนี้ ยังไม่อยากยุ่งเกี่ยว

สำหรับ กก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา ตั้งอยู่ อ.ท่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีพื้นที่รับผิดชอบ 4 จังหวัด ในภาคใต้ตอนบนคือ นครศรีธรรมราช กระบี่ พังงา และภูเก็ต โดยผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์สอบถามไปยัง ผกก.ตชด.42 เพื่อสอบถามเรื่องราวข้อเท็จจริง แต่ปรากฎว่ายังไม่สามารถติดต่อได้.



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%