อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

'บิณฑ์'ขอบคุณน้ำใจคนไทย ยอดเงินบริจาคทะลุ130ล้าน

นักแสดงชื่อดัง "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณผู้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน ยอดเงินทะลุ 130 ล้านบาทจนระบบขัดข้องต้องปิดบัญชี ภายหลังแจ้งเปิดบัญชีกระแสรายวัน เพื่อรับบริจาคต่อได้แล้ว จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 21.33 น.

จากกรณี "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" นักแสดงชื่อดังพร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญูและฝ่ายงานเกี่ยวข้อง ร่วมกันออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จ.ภาคอีสาน กระทั่งล่าสุดมีการเปิดบัญชีระดมเงินเพื่อไปบริจาคให้แก่ครอบครัวผู้ประสอบภัยในพื้นที่ต่าง ๆ โดย "บิณฑ์" นำเงินส่วนตัวบริจาคให้ทันที 1 ล้านบาท เพื่อนำไปช่วยสมทบร่วมกับผู้สนับสนุนรายอื่น ๆ รวมไปถึงเงินจากประชาชนทั้งประเทศ ตามที่ได้ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ในเพจเฟซบุ๊ก "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้โพสต์ข้อความว่า กราบขอบคุณทุกๆท่านครับ ตอนนี้ บัญชี ออมทรัพย์ มีปัญหาครับ ขอเป็น บัญชี กระแสรายวันนะครับ ชื่อ บัญชี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ธนาคาร กสิกรไทย เลขที่บัญชี 7061037793 กระแสรายวัน กราบขอบคุณทุก ๆ ท่านอย่างสุดซึ้งครับ ขอบคุณแทนพ่อแม่พี่น้องชาว จ.อุบลราชธานีด้วยครับ เงินทุกบาททุกสตางค์จะโปร่งใส100%ครับ ไว้ใจผมนะครับ"

ขณะเดียวกัน "บิณฑ์" ก็ได้โพสต์คลิปวีดีโอทำนองว่า กำลังไปแจกเงินให้แก่ประชาชนชาวจ.อุบลราชธานีครอบครัวละ 5,000 บาท สำหรับยอดเงินบัญชีเดิมขณะนี้มีมากกว่า 130 ล้านบาทแล้ว ทางธนาคารแจ้งว่าระบบมีปัญหา ทำให้ต้องเปลี่ยนบัญชีใหม่เป็นกระแสรายวัน ซึ่งยังคงมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคกันมาตลอด ต้องกราบขอบพระคุณในธารน้ำใจครั้งนี้ สำหรับเรื่องที่มีการนำตนไปเปรียบเทียบกับการทำงานของรัฐบาล ขอร้องว่าอย่าทำเช่นนั้น เพราะตนไม่ยุ่งเรื่องการเมือง หลังจากมีข่าวลักษณะนี้ออกไป ทำให้ตนรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก.

ติดตามชมคลิปได้ที่นี่ 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 37