อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ผงะ!เอ็กซเรย์พบวัตถุปริศนา ค้างหลอดลม"ช่วงช่วง"

เจ้าหน้าที่เผยนาที "ช่วงช่วง" สิ้นใจนั่งกินใบไผ่ตามปกติ ก่อนลุกเดินแค่ 2 นาทีล้มฟุบกับพื้น เอ็กซเรย์พบวัตถุปริศนาสีขาวขุ่นค้างหลอดลม ตามหลักการแจ้งสถานทูตจีนแล้ว รอสัตวแพทย์ร่วมผ่าพิสูจน์ จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 21.31 น.


กรณีข่าวช็อกคนไทย สูญเสียเจ้าแพนด้า "ช่วงช่วง" ที่เพิ่งจะฉลองวันเกิดอายุครบ 19 ปีไปเมื่อ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่แน่ชัด ขณะที่นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ นัดแถลงข่าววันที่ 17 ก.ย.นี้

ล่าสุดวันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงายว่า เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้รายงานต่อนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงทรัพยากรฯ ว่า เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. แพนด้า "ช่วงช่วง" ได้กินใบไผ่ตามปกติ กระทั่งถึงเวลา 16.00 น.ได้ลุกขึ้นเดินประมาณ 2 นาที จากนั้นจึงล้มลง เจ้าหน้าที่รีบวิ่งเข้าไปดูพบว่าช่วงช่วงหยุดหายใจและเสียชีวิตแล้ว จากนั้นพยายามกู้สัญญาณชีพคืนมาแต่ไม่สำเร็จ จึงนำร่างส่งไปยัง รพ.สัตว์เชียงใหม่ พร้อมเอ็กซเรย์บริเวณลำคอถึงปอด พบวัตถุสีขาวขุ่นออกเหลืองค้างอยู่บริเวณหลอดลม แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นวัตถุชนิดใด เบื้องต้นได้แจ้งให้ทางสถานทูตจีนรับทราบแล้ว ซึ่งตามหลักการทางสถานทูตจีน จะต้องส่งสัตวแพทย์มาผ่าพิสูจน์ร่วมกับสัตวแพทย์ขององค์การสวนสัตว์ฯ ด้วย.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...
สุดเศร้า!แพนด้ายักษ์"ช่วงช่วง" วัย19ปีเสียชีวิตแล้ว
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%