อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

"ร.10"พระราชทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพ"สท.โต้ง"

"ในหลวงร.10" พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ "สท.โต้ง" หนุ่มกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม เสียชีวิตลงกะทันหันหลังกลับจากช่วยชาวบ้านน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 07.52 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์ เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานรวมทั้งของพวงมาลาพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพของ นายดำรงศักดิ์ ​เจียดประโคน อายุ 34 ปี สมาชิกเทศบาลตำบลบ้านกรวด และเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมอย่างหนัก ที่จ.อุบลราชธานี จนล้มป่วยและเสียชีวิต โดยแพทย์ระบุว่าปอดติดเชื้อแบคทีเรียอย่างรุนแรง ขณะนี้ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านเลขที่ 43/3 ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ สร้างความปลื้มปีติและสำนึกในพระมาหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่ทรงมีต่อครอบครัวเจียดประโคนเป็นอย่างยิ่ง 
นอกจากพวงมาลาที่ครอบครัวได้รับพระมหากรุณาธิคุณแล้ว พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยประชาชน จัดตั้งโรงครัวพระราชทานในงานอีก 2 วัน และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษแก่ นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน โดยมีกำหนดในวันที่ 17 ก.ย.นี้ ที่วัดบ้านกรวด ในเวลา 16.00 น.
 
สำหรับนายดำรงศักดิ์ ​เจียดประโคน หรือ สท.โต้ง เป็นอาสากู้ภัยของมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์มีความเป็นจิตอาสาตั้งแต่เด็ก ชอบช่วยเหลือคนทั่วไป จนเป็นที่ยอมรับของชาวอ.บ้านกรวด และครอบครัว กระทั่งมาเสียชีวิตกะทันหันหลังไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28