อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

"ร.10"พระราชทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพ"สท.โต้ง"

"ในหลวงร.10" พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ "สท.โต้ง" หนุ่มกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม เสียชีวิตลงกะทันหันหลังกลับจากช่วยชาวบ้านน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 07.52 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์ เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานรวมทั้งของพวงมาลาพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพของ นายดำรงศักดิ์ ​เจียดประโคน อายุ 34 ปี สมาชิกเทศบาลตำบลบ้านกรวด และเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมอย่างหนัก ที่จ.อุบลราชธานี จนล้มป่วยและเสียชีวิต โดยแพทย์ระบุว่าปอดติดเชื้อแบคทีเรียอย่างรุนแรง ขณะนี้ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านเลขที่ 43/3 ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ สร้างความปลื้มปีติและสำนึกในพระมาหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่ทรงมีต่อครอบครัวเจียดประโคนเป็นอย่างยิ่ง 
นอกจากพวงมาลาที่ครอบครัวได้รับพระมหากรุณาธิคุณแล้ว พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยประชาชน จัดตั้งโรงครัวพระราชทานในงานอีก 2 วัน และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษแก่ นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน โดยมีกำหนดในวันที่ 17 ก.ย.นี้ ที่วัดบ้านกรวด ในเวลา 16.00 น.
 
สำหรับนายดำรงศักดิ์ ​เจียดประโคน หรือ สท.โต้ง เป็นอาสากู้ภัยของมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์มีความเป็นจิตอาสาตั้งแต่เด็ก ชอบช่วยเหลือคนทั่วไป จนเป็นที่ยอมรับของชาวอ.บ้านกรวด และครอบครัว กระทั่งมาเสียชีวิตกะทันหันหลังไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21