อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

'เบส'ยันถูกแกล้ง-หวังดีช่วยน้ำท่วม ลืมดูว่าเป็นบช.พี่สาว

"น้องเบส" สาวที่แชร์ภาพแอบอ้าง "บิณฑ์" ยืนยันหวังดีอยากช่วยน้ำท่วม รีบแชร์ภาพต่อ ไม่ทันสังเกตว่าในภาพระบุชื่อจริงกับเบอร์บัญชีของพี่สาวตนเอง อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 12.55 น.


กรณีมีมิจฉาชีพทำภาพขอบริจาคเงินมาช่วยผู้ประสบเหตุอุทกภัยที่ จ.อุบลราชธานี โดยมีการแอบอ้างเอารูป "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" มาหลอกขอเงินด้วย ซึ่งทุกข้อความเหลือกันหมด มีเพียงชื่อบัญชีกับเลขที่บัญชีเท่านั้นที่ไม่ตรงกัน เพราะของ "บิณฑ์" ที่รับบริจาคจริงๆนั้นเป็นของ ธ.กสิกรไทย แต่ภาพที่เอามาหลอกจะใช้ของ ธ.ออมสิน ก่อนที่ ธ.ออมสิน จะทราบเรื่องแล้วสั่งอายัดบัญชีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 ก.ย. รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 โดย หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย และดร.อริสรา กำธรเจริญ สองผู้ประกาศข่าวดำเนินรายการ ได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปสอบถาม น.ส.เบส (สงวนชื่อ-สกุลจริง) ผู้ซึ่งเป็นคนแชร์ภาพขอบริจาคเงินช่วยน้ำท่วมดังกล่าว โดยเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ว่า เป็นคนแชร์ภาพนี้จริง แต่มันมีคนที่แชร์มาก่อน ไม่ทันได้เอะใจ รู้สึกอยากช่วยน้ำท่วมก็เลยแชร์ส่งต่อไปเลย กำลังไล่ตามหาอยู่ว่าใครเป็นคนแชร์คนแรก ส่วนเรื่องชื่อและนามสกุลของพี่สาว รวมทั้งเลขบัญชีของพี่สาวที่อยู่ในรูปภาพปลอมนั้น ความจริงตนรู้จักทั้งชื่อและเบอร์พี่สาวนะ แต่ตอนแชร์ไม่ได้สังเกต มาสงสัยตอนที่มีคนมาคอมเม้นท์ว่าในภาพนั้นเป็นบัญชีของพี่สาวไม่ใช่หรือ ตนเลยมาเช็กดูอีกครั้งก็พบว่าเป็นชื่อพี่สาวจริงๆ เบอร์บัญชีก็เป็นของพี่สาวจริงๆด้วย ทำให้ได้รู้ความจริงทั้งหมด

"หนูไม่ได้ทำ ถามพี่สาวแล้วเขาก็บอกไม่ได้ทำ ไม่รู้ใครกลั่นแกล้ง ไม่รู้พี่สาวเอาเบอร์บัญชีส่วนตัวไปบอกคนอื่นอีกหรือไม่ ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าบัญชีของพี่บิณฑ์เขาใช้ ธ.กสิกรไทย แต่อันที่ปลอมเป้นของ ธ.ออมสิน เรียกง่ายๆคือเห็นเขาส่งภาพมาก็รีบแชร์ต่อ แค่หวังดีจริงๆ ไม่ได้ตรวจสอบอะไรให้ดีเท่านั้นเอง ส่วนที่โดนชาวเน็ตขุดคุ้ยหาว่าเคยโกงขายของออนไลน์นั้น หนูยืนยันว่าไม่จริง ส่วนเรื่องนี้นั้นหนูก็อยากขอโทษพี่บิณฑ์นะ แต่หนูไม่ผิด ไม่ได้แถด้วยเพราะหนูไม่ได้ทำ ไม่ได้ฉ้อโกงและจะสู้คดีให้ถึงที่สุด อยากฝากถึงโซเชียลด้วยว่าถ้าแค่เม้นท์ถามดีๆก็จะตอบ แต่ถ้ามาด่าหนูไม่ตอบ".


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
'ออมสิน'อายัดบัญชี ใช้รูป'บิณฑ์'แอบอ้างหากินน้ำท่วม!

'บิณฑ์'ขอบคุณน้ำใจคนไทย ยอดเงินบริจาคทะลุ130ล้าน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

บอกต่อ : 54