อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

'บิณฑ์'ไม่เชื่อ2สาวพี่น้อง จวกอย่าแก้ตัว-มีสำนึกก็คืนเงิน

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" โร่แจ้งความปมมีผู้แอบอ้างบัญชีบริจาคน้ำท่วม ไม่เชื่อสองสาวพี่น้องที่บอกว่าไม่ได้ทำ ถูกกลั่นแกล้ง ลั่นอย่าแก้ตัวหากสำนึกก็คืนเงินมา อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 14.50 น.


เมื่อวันที่ 17 กย. นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อายุ 57 ปี พร้อมทีมงานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เข้าพบ ร.ต.อ.ภานุเทพ วรสุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อแจ้งความเป็นหลักฐานถึงกรณีถูกมิจฉาชีพเอารูปกับชื่อไปแอบอ้างขอเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม

บิณฑ์ ให้การว่า มีผู้แอบอ้างใช้รูปภาพของตนที่ประกาศในเฟซบุ๊ก พร้อมแจ้งหมายเลขบัญชี ธ.ออมสิน ระบุชื่อบัญชีเป็นชื่อจริงนามสกุลจริงของ "น.ส.ทราย" และคนที่ฌพสต์ต่อก็คือ "น.ส.เบส" น้องสาวของ น.ส.ทราย ทำให้คนเข้าใจผิดแล้วโอนเงินไปให้เพื่อหวังร่วมทำบุญด้วย ซึ่งเลขบัญชีที่แท้จริงของตนคือ ธ.กสิกรไทย ออมทรัพย์ สาขาภูเก็ต เลขบัญชี 0514226540  และบัญชี ธ.กสิกรไทย กระแสรายวัน สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เลขบัญชี 7061037793 ตนขอแจ้งความว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบัญชีที่แอบอ้างนี้ทุกประการต่อมา บิณฑ์ ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่า ตามที่ได้ยินได้ฟังสองสาวพี่น้องเปิดใจในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์แล้วว่าไม่ได้ทำ ไม่รู้เรื่อง อยากบอกว่าตนไม่เชื่อที่พวกเขาไม่รู้ สิ่งที่กระทำนี้คือการกระทำโดยเจตนา แต่ส่วนตัวไม่ได้โกรธนะ แค่อยากบอกว่าพวกคุณมาทำแบบนี้มันแย่มาก มาเบียดเบียนเอาเงินบริจาคของคนที่กำลังเดือดร้อน แค่คิดก็แย่มากแล้ว ตนถึงต้องมาแจ้งความเพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน ให้มันเป็นไปตามกระบวนกฎหมาย อย่ามาแก้ตัวดีกว่า ถ้าสำนึกจริงก็เอาเงินมาคืน.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
'เบส'ยันถูกแกล้ง-หวังดีช่วยน้ำท่วม ลืมดูว่าเป็นบช.พี่สาว

'ทราย'ยันไม่รู้ใครอ้างชื่อขอเงิน รับเริ่มสงสัยน้องสาวนิดๆ

ปอท.เรียกสาวแอบอ้าง"บิณฑ์ บันลือฤทธ์"แจ้งข้อหาหนัก

'ออมสิน'อายัดบัญชี ใช้รูป'บิณฑ์'แอบอ้างหากินน้ำท่วม!

'บิณฑ์'ขอบคุณน้ำใจคนไทย ยอดเงินบริจาคทะลุ130ล้าน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 105