อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

'บิณฑ์'โต้ลือนำเงินร่วม'ลุงตู่' ยันไม่มีปัญหารัฐ-จริงใจช่วย

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ไลฟ์เฟซบุ๊กเปิดใจ โต้ข่าวลืออ้างเตรียมนำเงินบริจาคกว่า 300 ล้านบาทร่วมกับรัฐบาล ยันไม่เคยคิดร่วมเพราะบริหารได้ ย้ำชัดไม่เคยมีปัญหากับภาครัฐ พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 14.10 น.


ยังคงเป็นสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอย่างต่อเนื่อง สำหรับเหตุการณ์น้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี ซึ่งทาง ดารานักแสดงจิตอาสาชื่อดังอย่าง "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้เปิดรับเงินบริจาคจากประชาชน เพื่อนำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จนมีประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ ต่างหลั่งไหลโอนเงินไปช่วยเหลือกันเป็นจำนวนมาก โดยภายหลัง ทางด้าน "บิณฑ์"ได้เดินทางไปช่วยรับโทรศัพท์เพื่อรับเงินบริจาคร่วมกับทางรัฐบาล จนกลายเป็นกระแสแชร์ต่อในโลกออนไลน์ ว่าจะมีการนำเงินกว่า 300 ล้านที่ประชาชนบริจาคร่วมกับบิณฑ์ ไปมอบให้กับืทางรัฐบาลนั้น

ทำให้ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า "มีเรื่องไม่สบายใจนิดนึงอยากจะบอกกับทุกคน อยากจะระบาย อยากจะบอกทุกคนให้มั่นใจ ผมไม่สบายใจมากเรื่องเงินที่เข้ามาหาผม ยอดตอนนี้ 332 ล้านบาท เบิกมาแล้ว 22 ล้านบาท ซึ่งยังเหลืออีก 10 กว่าล้าน ที่อาจจะต้องใช้วันนี้เกือบทั้งหมด เพราะว่ามีอีกเกือบ 2 พันครอบครัว ซึ่งเรื่องเงินไม่ต้องห่วง ผมจะทำให้โปร่งใสและเกิดประโยชน์มากที่สุดกับพี่น้องที่จ.อุบลราชธานี"

บางคนไปบอกข่าวว่าผมจะเอาเงินตรงนี้ที่พี่น้องประชาชนไว้ใจผม มอบให้ผมเอาไปมอบให้กับพี่น้องที่จ.อุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียงในภาคอีสาน ไปรวมกับเงินของเจ้าหน้าที่หรือรัฐบาล "ผมไม่เคยพูด ทางรัฐบาลก็ไม่เคยมาติดต่อเรื่องนี้กับผมเลย ถึงแม้จะมาพูดเรื่องนี้ ผมก็ไม่มีที่จะยอมเอาเงินตรงนี้ไปรวม แต่ผมต้องขอโทษจริงๆที่ต้องพูดแบบนี้ เมื่อคืนนี้ผมไปด้ยใจบริสุทธิ์จริงๆ ไปเพราะว่าเห็นว่าเป็นงานของส่วนรวมได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน" ผมยอมรัว่าตอนแรกปฎิเสธ ที่ตอนแรกมีคนติดต่อเข้ามา ตอนนั้นผมก็บอกว่าผมติดภารกิจที่ต้องแจกเงินให้พี่น้องที่อุบลฯ ซึ่งถ้าผมทันก็จะไป ก็ยินดีไปรับโทรศัพท์ช่วยเหลือ แต่เห็นว่าการแจกเงินยังมีพี่น้องดารา เจ้าหน้าที่รวมไปถึงทหารอยู่ ก็เลยคิดว่าไปได้ ผมก็ไป เดี๋ยวจะหาว่าผมมีปัญหากับททางรัฐบาลหรือนายกรัฐมนตรี ผมไม่มีอะไรจริงๆ สิ่งผมทำ ทำด้วยใจบริสุทธิ์ แค่จุดเล็กนิดเดียว ซึ่งผมอยากจะสะท้อนให้เห็นว่าสิ่งที่ผมได้เห็นไปสัมผัสมาเป็นอย่างไรแค่นั้นเอง ซึ่งก็พี่น้องเข้าใจผม แล้วบริจาคมาให้ผม ผมก็ดีใจมาก มันมหาศาลมากสำหรับน้ำใจของพี่น้องชาวไทย 300 กว่าล้านไม่ใช่ที่จะเห็นได้ง่ายๆเลย 

"ผมไม่มีอะไรกับใคร ผมไม่เคยทะเลาะ ไม่เคยบาดหมาง ไม่เคยมีอะไรกับใคร ไม่เคยแตะต้องใคร ใครจะทำอะไร หน้าที่อะไรก็ทำไป ผมก็มีหน้าที่ของผม อย่ามาอะไรกับผมมากมากแล้วเงินตรงนี้ 300 กว่าล้าน ขอบอกตรงนี้ว่าไม่เคยคิดจะไปรวมกับใคร ไปให้ใคร ผมมั่นใจว่าผมจะเอาเงินตรงนี้ บริหารอย่างบริสุทธิ์ใจและโปร่งใสที่สุด ผมอยากให้ทุกคนมั่นใจในตัวผม เชื่อผมเถอะครับสิ่งที่ผมทำมาตลอด 30 กว่าปี ทั้งแรงกายและกำลังทรัพย์มันมากกว่าที่ผมจะทำเพื่อเสียชื่อเสียงของผม"...

 

 

โพสต์โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เมื่อ วันอังคารที่ 17 กันยายน 2019


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    21%
  • ไม่เห็นด้วย
    79%

บอกต่อ : 29