อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

ลือรอบใหม่ได้เงิน'ป๋าเปรม' ชาวบ้านหลงเชื่อแห่เปิดบัญชี

ชาวบ้านประจวบคีรีขันธ์ แห่เปิดบัญชีเงินฝากแบงค์กรุงเทพฯ อ้างรอ"มูลนิธิป๋าเปรม"โอนเงินให้รายละ 3,000 บาท ผวจ.ธนาคารบอกว่าไม่มีก็ยังไม่เชื่อ พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 15.10 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ในวันนี้ได้มีชาวบ้านใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ.เพชรบุรี นำบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นหลักฐานในการยื่นเอกสารขอเปิดบัญชีเงินฝากกับธนาคารกรุงเทพสาขาต่างๆในจังหวัด หลังจากมีผู้ปล่อยข่าวลือว่า จะมีสิทธิรับเงินช่วยเหลือ รายละ 3,000 บาท จากมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาประจวบคีรีขันธ์ ริมถนนสละชีพ เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ 

เบื้องต้นพบว่า มีประชาชนที่หลงเชื่อข่าวลือ เดินทางมาขอเปิดบัญชีเพื่อรอรับเงินช่วยเหลือ 3,000 บาทเป็นจำนวนมาก จากการสอบถาม น.ส.สุชิน มีอยู่ อายุ 60 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 บ้านหนองบัว ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระบุว่า ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านหลายรายให้รีบเดินทางไปเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ อ้างว่า เพื่อรับสิทธิรับเงินช่วยเหลือรายละ 3,000 บาท จากมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรมฯ จึงเดินทางไปเปิดบัญชีตามที่ได้รับคำแนะนำ และทราบว่าในหมู่บ้านมีผู้สูงอายุหลายรายได้เปิดบัญชีเรียบร้อยแล้วด้าน นางจำรัส จำปี อายุ 50 ปี ชาวบ้านจาก ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ยืนยันว่ามาเปิดบัญชีเพื่อรอรับเงินโอน 3,000 บาท โดยได้รับคำแนะนำให้นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมายื่น เพื่อรับสิทธิไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มในการเปิดบัญชีเงินฝาก

ขณะที่ผู้บริหารธนาคารกรุงเทพ สาขาดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า มีประชาชนเดินทางมาเปิดบัญชีเงินฝากเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ และได้แจ้งให้ผู้เปิดบัญชีทราบแล้วว่า ธนาคารไม่มีนโยบายและโครงการรับเงินโอนจากมูลนิธิฯ แต่การเปิดบัญชีเป็นความสมัครใจส่วนตัวของลูกค้า ทั้งนี้ ที่ผ่านมาธนาคารมีโครงการเปิดบัญชีเงินฝากพื้นฐานตามนโยบายรัฐบาล สำหรับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและต้องมีอายุ 65 ปี ขึ้นไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น