อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ลือรอบใหม่ได้เงิน'ป๋าเปรม' ชาวบ้านหลงเชื่อแห่เปิดบัญชี

ชาวบ้านประจวบคีรีขันธ์ แห่เปิดบัญชีเงินฝากแบงค์กรุงเทพฯ อ้างรอ"มูลนิธิป๋าเปรม"โอนเงินให้รายละ 3,000 บาท ผวจ.ธนาคารบอกว่าไม่มีก็ยังไม่เชื่อ พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 15.10 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ในวันนี้ได้มีชาวบ้านใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ.เพชรบุรี นำบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นหลักฐานในการยื่นเอกสารขอเปิดบัญชีเงินฝากกับธนาคารกรุงเทพสาขาต่างๆในจังหวัด หลังจากมีผู้ปล่อยข่าวลือว่า จะมีสิทธิรับเงินช่วยเหลือ รายละ 3,000 บาท จากมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาประจวบคีรีขันธ์ ริมถนนสละชีพ เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ 

เบื้องต้นพบว่า มีประชาชนที่หลงเชื่อข่าวลือ เดินทางมาขอเปิดบัญชีเพื่อรอรับเงินช่วยเหลือ 3,000 บาทเป็นจำนวนมาก จากการสอบถาม น.ส.สุชิน มีอยู่ อายุ 60 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 บ้านหนองบัว ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระบุว่า ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านหลายรายให้รีบเดินทางไปเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ อ้างว่า เพื่อรับสิทธิรับเงินช่วยเหลือรายละ 3,000 บาท จากมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรมฯ จึงเดินทางไปเปิดบัญชีตามที่ได้รับคำแนะนำ และทราบว่าในหมู่บ้านมีผู้สูงอายุหลายรายได้เปิดบัญชีเรียบร้อยแล้วด้าน นางจำรัส จำปี อายุ 50 ปี ชาวบ้านจาก ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ยืนยันว่ามาเปิดบัญชีเพื่อรอรับเงินโอน 3,000 บาท โดยได้รับคำแนะนำให้นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมายื่น เพื่อรับสิทธิไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มในการเปิดบัญชีเงินฝาก

ขณะที่ผู้บริหารธนาคารกรุงเทพ สาขาดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า มีประชาชนเดินทางมาเปิดบัญชีเงินฝากเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ และได้แจ้งให้ผู้เปิดบัญชีทราบแล้วว่า ธนาคารไม่มีนโยบายและโครงการรับเงินโอนจากมูลนิธิฯ แต่การเปิดบัญชีเป็นความสมัครใจส่วนตัวของลูกค้า ทั้งนี้ ที่ผ่านมาธนาคารมีโครงการเปิดบัญชีเงินฝากพื้นฐานตามนโยบายรัฐบาล สำหรับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและต้องมีอายุ 65 ปี ขึ้นไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น