อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ตร.เดินหน้าเอาผิด2พี่น้อง อ้างชื่อ'บิณฑ์'รับบริจาคน้ำท่วม

บิณฑ์จบแต่ตำรวจไม่จบ!! ปอท.ประสานตำรวจท้องที่ ดำเนินคดี 2 พี่น้อง ปลอมบัญชี"บิณฑ์"รับบริจาคช่วยน้ำท่วม พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 14.40 น.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่18 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะโฆษกบก.ปอท. กล่าวถึง กรณีที่พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. จะออกหมายเรียกหรือเชิญบุคคลผู้เกี่ยวข้องกับการปลอมแปลงเลขบัญชีธนาคารของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดัง ที่เปิดรับเงินบริจาคน้ำท่วม มาพบในวันที่ 24 ก.ย. เวลา10.00 น. ว่า หลังเกิดเหตุทางพล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท. ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนกก.2 บก.ปอท.เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาพบ แต่ภายหลังทราบว่าคุณบิณฑ์ได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ แล้ว ตนจึงได้ประสานไปยัง ผกก. สภ.วารินชำราบ ทราบว่าทาง สภ.วารินชำราบ จะดำเนินการในเรื่องของสำนวนการสอบสวนคดีนี้เอง

"ทางบก.ปอท. จะไม่เข้าไปยุ่งในเรื่องของสำนวนการสอบสวน แต่จะสนับสนุนทางด้านข้อมูล ทางด้านเทคนิคหรือสิ่งที่ทางพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบต้องการ ซึ่งทางฝ่ายสืบสวนบก.ปอท.ได้ดำเนินการตรวจสอบไปบางส่วนแล้ว จะได้ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ นำไปประกอบสำนวนต่อไป ขอฝากเตือนคนที่คิดจะทำเลียนแบบว่าการกระทำดังกล่าว นอกจากเป็นการทำผิดกฎหมายแล้วยัง ไปซ้ำเติมผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนอีก ขอความกรุณาอย่าทำเลย และขอบอกเลยว่าตำรวจสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้แน่นอน อย่างไรก็ตามเมื่อพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ รับแจ้งความจากคุณบิณฑ์แล้ว ก็จะเป็นหลักในการทำคดีมีอำนาจในการสอบสวน ทางบก.ปอท.ก็จะยกเลิกการเชิญตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการปลอมเลขบัญชีธนาคารของคุณบิณฑ์ ที่ให้มาพบวันที่ 24 ก.ย. เวลา10.00 น. ออกไป"พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิณฑ์'เชื่อ'2พี่น้อง'ทำหลายเคส ใช้วิธีเงินเข้าปุ๊บถอนปั๊บ...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31