อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ทหารมทบ.22ช่วยชาวบ้าน ขนย้ายเข้าพักค่ายสรรพสิทธิฯ(คลิป)

ผบ.มทบ.22 ดูแลการเคลื่อนย้ายประขาชนที่ประสบอุทกภัยเข้าที่พักพิงค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลฯ เข้าพักอาศัยชั่วคราว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 17.21 น.


เมื่อวันที่ 18 ก.ย. พล.ต.อรรถ สิงหัษฐิต ผบ.มทบ.22 ลงพื้นที่ตรวจสอบการเคลื่อนย้ายประชาชนผู้ประสบภัย เข้าพักพิงในค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เพื่อความปลอดภัย และเพื่อดูแลด้านการสาธารณสุข ณ ชุมชนเชิงสะพานเสรีประชาธิปไตย พร้อมสั่งการให้ ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 22 จัดเตรียมสถานที่พักปลอดภัย ณ อาคารประวัติศาสตร์ รองรับการเข้าพักอาศัยชั่วคราวให้กับประชาชน จนกว่าจะสามารถเข้าพักอาศัยบ้านของตนได้ตามปกติ  พร้อมทั้ง ให้จัดกำลังพล และยานพาหนะ สนับสนุนการขนย้ายสิ่งของให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วนจากการการตรวจสอบการเคลื่อนย้าย ที่ได้ดำเนินการเชิญชวนในช่วงเช้า พบว่า ประชาชนบางส่วนเริ่มเคลื่อนย้ายเข้าพักในค่ายสรรพสิทธิประสงค์ แล้ว ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างเก็บของจำเป็น และจะทยอยเข้าในห้วงเย็นของวันนี้ต่อไป

ต่อมาเวลา 14.10 น. ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อุบลราชธานี ได้รับมอบเรือยาง 1 ลำ มูลค่า 700,000 บาท จากบริษัท SN Craft โดยคุณมนัสวี  สุวรรณน้อย จากการประสานงานของ พล.ท.สันติพงษ์  ปิยธรรม และ พ.อ.สรชัช  สุทธิสนธ์ รอง ผบ.มทบ.22/รอง ผอ.รมน.จว.อุบลราชธานี โดยมอบให้ กองร้อยบรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 22 ใช้ประโยชน์ต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35