อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

ผวจ.เชียงใหม่-กงสุลใหญ่ฯจีน ร่วมไว้อาลัย"ช่วงช่วง"

ผวจ.เชียงใหม่ พร้อมกงสุลใหญ่ฯ จีน วางดอกไม้ไว้อาลัยให้"ช่วงช่วง" เผยเมื่อรู้ข่าวแพนด้าตายเสียใจมาก ระบุสวนสัตว์เชียงใหม่ดูแลแพนด้าดีมาก พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 19.37 น.

เมื่อเวลา 17.10 น.วันที่ 18 ก.ย.  ที่บริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายเหริน ยี่ เซิง กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ ได้เดินทางมาวางดอกไม้ไว้อาลัยให้กับหมีแพนด้า เพศผู้ ช่วงช่วง ที่ได้เสียชีวิตลงภายในส่วนจัดแสดง สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมีนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมคณะให้การต้อนรับนายเหริน ยี่ เซิง  กล่าวว่า พอทราบข่าวเรื่องราวของช่วงช่วง ก็รู้สึกเสียใจมาก ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมาร่วมงานและเข้าเยี่ยมชมความน่ารักของหมีแพนด้าช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ภายหลังจากทราบข่าวแล้ว ก็ได้รายงานให้กับทางรัฐบาลจีนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบในเรื่องนี้ และได้มีการส่งผู้เชี่ยวชาญจีนมาร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญของไทย ที่สวนสัตว์เชียงใหม่  เพื่อที่จะร่วมกันหาสาเหตุของการเสียชีวิตของช่วงช่วง ซึ่งตอนนี้ต้องรอผลตรวจสอบของผู้เชี่ยวชาญจีนและไทยที่จะทำงานร่วมกัน และขอให้ทีมผู้เชี่ยวชาญได้ทำงานก่อน เมื่อทราบผลแล้วก็จะรายงานให้กับสังคมได้ทราบกันอีกครั้ง  อย่างไรก็ตามยอมรับว่า ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้ดูแลหมีแพนด้าทั้งสอง เป็นอย่างดี

ด้านนายศุภชัย กล่าวว่า ช่วงช่วงก็เป็นที่รักของคนไทย และชาวเชียงใหม่ ก็เป็นเรื่องที่พวกเราเสียใจอย่างมาก จึงได้มาร่วมวางดอกไม้ไว้อาลัยในวันนี้
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23