อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

เช็คก่อนโอน!รู้ทันโจรออนไลน์ เพราะเหยื่ออาจเป็นคุณ

ปลอมบัญชีบริจาค "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" มิจฉาชีพภัยออนไลน์ ผู้ใจบุญควรเช็คก่อนโอน เพราะเหยื่ออาจเป็นคุณ พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 08.10 น.

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่ามิจฉาชีพแฝงตัวมาในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะหลอกเอาเงินบริจาค จากคนยากไร้ คนตกทุกข์ได้ยาก นับวันจะกลายเป็นปัญหาระดับชาติไปแล้วก็ว่าได้ โดยเฉพาะกรณีล่าสุดที่เกิดขึ้นกับอดีตพระเอกหนุ่มคนดัง ผู้อุทิศตัวช่วยเหลือสังคม อย่าง"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"ที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่น้ำท่วม ในจ.อุบลราชธานี พร้อมกับเปิดบัญชีรับบริจาค จากผู้ใจบุญ แต่สุดท้ายก็กลายเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพอย่างเด็กสาว "ทราย-เบส" 2 พี่น้อง หากินกับความลำบากของชาวบ้าน โดยทั้งคู่ได้ตัดต่อภาพชื่อและเลขบัญชีของตัวเอง ใส่แทนภาพขอบริจาคน้ำท่วมของบิณฑ์ ช่วงแรกยังปากแข็ง ปฏิเสธ แต่สุดท้ายยอมรับสารภาพ หลังถูกคาดคั้นจะมีการดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดล่าสุดวานนี้( 18 ก.ย.) ทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) โดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะโฆษกบก.ปอท. ระบุว่า หลังเกิดเหตุทางพล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท. ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนกก.2 บก.ปอท.เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาพบ แต่ภายหลังทราบว่าคุณบิณฑ์ได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ แล้วจึงได้ประสานไปยัง ผกก. สภ.วารินชำราบ ทราบว่าทาง สภ.วารินชำราบ จะดำเนินการในเรื่องของสำนวนการสอบสวนคดีนี้เอง

อย่างไรก็ตามทางบก.ปอท. จะไม่เข้าไปยุ่งในเรื่องของสำนวนการสอบสวน แต่จะสนับสนุนทางด้านข้อมูล ทางด้านเทคนิคหรือสิ่งที่ทางพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบต้องการ ซึ่งทางฝ่ายสืบสวนบก.ปอท.ได้ดำเนินการตรวจสอบไปบางส่วนแล้ว จะได้ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ นำไปประกอบสำนวนต่อไป ขอฝากเตือนคนที่คิดจะทำเลียนแบบว่าการกระทำดังกล่าว นอกจากเป็นการทำผิดกฎหมายแล้วยัง ไปซ้ำเติมผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนอีก ขอความกรุณาอย่าทำเลย และขอบอกเลยว่าตำรวจสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้แน่นอน อย่างไรก็ตามเมื่อพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ รับแจ้งความจากคุณบิณฑ์แล้ว ก็จะเป็นหลักในการทำคดีมีอำนาจในการสอบสวน ทางบก.ปอท.ก็จะยกเลิกการเชิญตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการปลอมเลขบัญชีธนาคารของคุณบิณฑ์ ที่ให้มาพบวันที่ 24 ก.ย. เวลา10.00 น.ขณะที่นางเรณู ทองบุตร ป้าของ "เบส" บอกว่า ทั้งทรายและเบส เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน โดยทั้งคู่ไม่ได้เรียนหนังสือ เบสเพิ่งมาบ้านที่ ต.ชอนสารเดช  เมื่อวันที่ 17 ก.ย. แต่ก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง เพราะปกติเบสไม่ค่อยได้มาที่บ้านหลังนี้ โดยจะอยู่บ้านแฟนที่ ต.หนองแขม อ.โคกสำโรง นานๆ จะมาหาสักครั้ง  ส่วนเรื่องข่าวหลานสาวปลอมเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  แล้วเอาเงินเข้าบัญชีตนเองนั้นก็ไม่ทราบเรื่อง แต่ก็ขอโทษกับประชาชนทุกคนที่ตั้งใจบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม  แต่หลานมาทำอย่างนี้ จะตั้งใจหรือไม่ตนเองไม่ทราบจริงๆ แต่ขอให้สังคมให้อภัยหลานตนเองเพราะเด็กอายุแค่ 14 ปี อาจทำอะไรโดยไม่ยั้งคิด

ส่วนนายเสียง คำจันทร์ พ่อของทราย  เชื่อว่าลูกสาวไม่ได้เป็นคนทำเรื่องนี้แน่นอน เพราะบัญชีธนาคารลูกสาวเปิดไว้เมื่อ 4 เดือนที่แล้วที่ธนาคารออมสิน เพื่อรับเงินคลอดบุตร แต่ น้องเบส มาขอยืมบัญชี พร้อมบัตรเอทีเอ็มไป 2-3 เดือนที่แล้ว อ้างว่าแม่จะโอนเงินมาให้ จนขณะนี้ก็ยังไม่เอาบัตรมาคืน แต่อย่างไรก็ตามหากลูกสาวรู้เห็นกับการกระทำครั้งนี้ก็ต้องว่ากันอีกที


วันเดียวกันนี้ทาง"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"ได้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง ระบุว่า มีเรื่องไม่สบายใจนิดนึงอยากจะบอกกับทุกคน อยากจะระบาย อยากจะบอกทุกคนให้มั่นใจ ผมไม่สบายใจมากเรื่องเงินที่เข้ามาหาผม ยอดตอนนี้ 332 ล้านบาท เบิกมาแล้ว 22 ล้านบาท ซึ่งยังเหลืออีก 10 กว่าล้าน ที่อาจจะต้องใช้วันนี้เกือบทั้งหมด เพราะว่ามีอีกเกือบ 2 พันครอบครัว ซึ่งเรื่องเงินไม่ต้องห่วง ผมจะทำให้โปร่งใสและเกิดประโยชน์มากที่สุดกับพี่น้องที่จ.อุบลราชธานี พร้อมกับยืนยันว่า ตนเองไม่เคยพูดว่าจะนำเงินที่ประชาชนบริจาคไปรวมกับเงินของรัฐบาล และทางรัฐบาลก็ไม่เคยติดต่อมา  อยากให้ทุกคนมั่นใจในตัวของตนเอง  และเชื่อในสิ่งที่ทำมาตลอด 30 กว่าปี ทั้งแรงกายและกำลังทรัพย์มันมากกว่าทีจะทำเพื่อเสียชื่อเสียงของตนเอง

การเกิดกรณีการปลอมเลขที่บัญชี"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"เพื่อรับเงินบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรกที่เหล่ามิจฉาชีพหากินกับคนเดือดร้อน ฉนั้นคนใจบุญควรตรวจสอบเลขที่บัญชีให้ถูกต้อง ชัดเจน จะได้ปิดช่องทางหากินของคนหากินบนความเดือดร้อนของชาวบ้าน และตำรวจควรดำเนินคดีกับคนเหล่านี้ให้ถึงที่สุดอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.เดินหน้าเอาผิด2พี่น้อง อ้างชื่อ'บิณฑ์'รับบริจาคน้ำท่วม..
เชื่อลูกเปล่าปลอมบัญชี'บิณฑ์' พ่อ'ทราย'โยนผิดให้'เบส'...
'บิณฑ์'โต้ลือนำเงินร่วม'ลุงตู่' ยันไม่มีปัญหารัฐ-จริงใจช่วย...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 49