อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

'ฝ้าถล่ม'ประจาน'กรมกร๊วก' เพิ่งถูกร้องสอบเมื่อ2วันก่อน

ฝนตกหนักถล่มกรมกร๊วกไส้แตก ฝ้าอาคารฉาวถล่มซ้ำอีกรอบ หลังจากรองอธิบดีเพิ่งเข้าร้อง “เสรีพิศุทธ์” เมื่อ 2 วันก่อนให้ไปตรวจสอบความไม่โปร่งใสการใช้งบซ่อมแซม 24.6 ล้าน พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 09.45 น.

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ข้าราชการกรมประชาสัมพันธ์ต่างโจษจันถึงเหตุการณ์ ฝ้าเพดานอาคารฝ่ายนิทรรศการและศิลปกรรม สำนักพัฒนาการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ์ ถล่มลงมาขณะที่ฝนตกหนักเมื่อคืนวันที่ 18 ก.ย. เนื่องจากเป็นอาคารที่นายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เพิ่งยื่นคำร้องต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต สภาผู้แทนฯ ให้สอบสวนความไม่ชอบมาพากลเมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้รับคำสั่งให้รีบเก็บกวาดเศษวัสดุที่หล่นลงมา จนเสร็จสิ้นตั้งแต่เวลา 23.00 น.ของคืนวันที่ 18 ก.ย. เพื่อไม่ให้เป็นจุดสนใจของข้าราชการและนำไปเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวในเช้าวันรุ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้อาคารดังกล่าวเคยเกิดเหตุฝ้าถล่มมาแล้วภายหลังที่ตรวจรับงานได้เพียงไม่กี่วัน จนทำให้ข้าราชการรู้สึกไม่ปลอดภัย จึงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่โปร่งใส กระทั่งไปร้องต่อนายสมโภชน์ โตรักษา ผู้สื่อข่าว โทรทัศน์สีช่อง 7 และนายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส อดีตผู้ว่าฯ สตง. ซึ่งเดินทางมาตรวจสอบ แต่ผู้ใหญ่ในกรมประชาสัมพันธ์ไม่ได้สั่งการแก้ไขใด ๆ จนเกิดเหตุซ้ำขึ้นมาอีกครั้งทั้งนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ จะเกาะติดขุดคุ้ยข้อมูลความไม่ชอบมาพากลของการใช้งบประมาณครั้งนี้ เพราะเป็นประเด็นที่ท้าทายจุดยืนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งประกาศอยู่เสมอว่า จะบริหารบ้านเมืองด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับฝ้าเพดานที่ห้อยลงมา อยู่หน้าอาคารฝ่ายนิทรรศการและศิลปกรรม สำนักพัฒนาการประชาสัมพันธ์ ซึ่งมองแล้วเป็นที่น่าหวาดเสียว เพราะหากตกลงมาก็อาจจะเป็นอันตรายกับผู้เคราะห์ร้ายได้

                                        ภาพฝ้าถล่มครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน 2562 ภายหลังการตรวจรับงานเสร็จใหม่ ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง....
ร้องสอบ"ไก่อู"อ้างบีบขรก.ปั่นข่าว-ช่วยพปชร.หาเสียง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 77