อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

พฐ.เก็บหลักฐานรถตู้โจรชิงทอง สงสัยฝีมือ'พนง.เหมา'

กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานในรถตู้อย่างละเอียด หลังคนร้ายนำไปใช้ก่อเหตุจี้ชิงทองจากห้างทองออโรร่า อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ขณะที่ทางตำรวจ สงสัยจะเป็นฝีมือหนุ่มพนง.เหมาที่เคยทำงานไปรษณีย์บางพลี เมื่อ2สัปดาห์ก่อน พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 20.01 น.

จากกรณีที่คนร้ายเป็นชายแต่งกายในชุดของไปรษณีย์ไทยใช้อาวุธปืนเข้ามาจี้ชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ ภายในห้างเพชรทองออโรร่า ร้านไทยวัสดุ สาขาบางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้สร้อยคอทองคำรวม 9 เส้น น้ำหนักรวม 3 บาท 50 สตางค์ มูลค่ากว่า 7 หมื่นบาท ก่อนขับรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวคาดแดง ทะเบียน 1 ฒน 150 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของบริษัท ไปรษณีย์ไทย หลบหนีไปตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัส รอง.ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.วิชิต  บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์  จันทรสุวรรณ  ผกก.สภ.บางแก้ว นำกำลังเข้าตรวจสอบ  รถตู้ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุหลังจากพบว่าถูกนำมาจอดทิ้งไว้ในพื้นที่ ซอยบางนา 56 เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บหลักฐานไว้ทั้งหมดแล้ว ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ให้การว่า เห็นคนร้ายลงมาจากรถก่อนถอดหมวกกันน็อกออก จากนั้นได้ยืนคุยโทรศัพท์อยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะเดินหายเข้าไปในซอยซึ่งเป็นทางเล็ก ๆ สามารถไปทะลุกับซอยอื่นได้ ทางเจ้าหน้าที่จะได้ออกติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรายนี้ต่อไป

 

ด้าน พ.ต.อ.วิชิต  บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว ได้เชิญตัวหัวหน้า ไปรษณีย์บางพลีและพนักงานทุกคนที่เกี่ยวข้องมาทำการสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริง พร้อมเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ที่ลานจอดรถของที่ทำการไปรษณีย์บางพลี ได้พบว่ารถยนต์ตู้คันดังกล่าวหลังเสร็จงานได้วิ่งเข้ามาจอดที่ลานจอดรถของสำนักงานไปรษณีย์บางพลีในเวลาประมาณ 3 ทุ่มของวานนี้ตามปกติ และได้พบคนร้ายที่ก่อเหตุได้สวมชุดเสื้อคลุมของพนักงานไปรษณีย์ ตัวที่ใส่ไปก่อเหตุ รวมทั้งหมวกกันน็อกใบดังกล่าว และสวมเสื้อยึดด้านในสีเทาเข้าไปที่ลานจอดรถที่จะขับรถตู้คันดังกล่าวออกมาในช่วง 9 โมงเช้าของวันนี้ โดยที่ไม่มีใครรู้ และมาทราบอีกที่ว่ารถตู้คันดังกล่าวหายไปในเวลาประมาณ  9 โมงเศษ อย่างไรก็ตามคนร้ายที่ก่อเหตุมีรูปร่างลักษณ์คล้ายกับพนักงานจ้างเหมาคนหนึ่งที่ไม่มีมาทำงานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว ทางพนักงานสอบสวนจะได้เชิญตัวพนักงานของห้างเพชรทองออโรร่าที่เกิดเหตุ มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาข้อเท็จจริงในประเด็นนี้ต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัส รอง.ผบช.ภ.1 ได้กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ไม่มีอะไรซับซ้อนมากนักท่านผู้การจังหวัดก็ลงมาดูเรื่องนี้ด้วยตัวเอง พร้อมทั้งสอบข้อมูลเพิ่มเติมขณะนี้ก็พอทราบบ้างแล้ว ยังไงก็ต้องขอเวลาในเราได้ทำงานสักระยะหนึ่ง คิดว่าคดีนี้น่าจะคลี่คลายโดยเร็ว ส่วนมาตรการป้องกันไม่ว่าจะเป็นลูกกรงเหล็กดัดสัญญาณเตือนภัยหรือมี รปภ. มีจุดที่แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้ทราบโดยเร็ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปณท.แจงไม่ใช่พนักงาน บุกชิงทอง-ยันรถถูกขโมย
"หนุ่มชุดไปรษณีย์"ควงปืน ขู่พัสดุมีระเบิดชิงทอง9บาท

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30