อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

เพลิงไหม้ร้านค้าตลาดเสิงสาง วอด10คูหาสูญกว่า100ล.

ไฟไหม้ร้านค้าตลาดเสิงสาง เสียหายวอด 10 คูหา มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 22.50 น.

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ใจกลางตลาดอำเภอเสิงสาง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 12.10 น. ต้นเพลิงเกิดภายในร้านพรเทพการค้า หมู่ 11  ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ซึ่งขายของเบ็ดเตล็ด ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายหน่วยงานระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน ช่วยฉีดน้ำสกัดไว้ไม่ให้ลุกลามโดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  อย่างไรก็ตาม จากเหตุดังกล่าวส่งผลให้ร้านต้นเพลิงและร้านที่อยู่ติดกันถูกไฟไหม้รวมแล้ว 10 คูหา  คิดเป็นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่าร้อยล้านบาท  

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 21 ก.ย.นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า  จากการสอบถามเจ้าของร้านผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่าได้เห็นเปลวเพลิงลุกไหม้มาจากด้านหลังร้านซึ่งทำเป็นโกดังเก็บสินค้าประเภทเครื่องสังฆภัณฑ์ และมีก้อนแก๊สสำหรับใช้บ่มผลไม้อยู่ในถังด้วย จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ ก็ยังคงมีกลิ่นแก๊สคละคลุ้งอยู่ เกรงว่าอาจจะเกิดประกายไฟขึ้นมาอีก ดังนั้น ขณะนี้จึงได้ประสานรถแบคโฮให้มาทำการกู้ซากปรักหักพัง รวมทั้งกวาดหาถังก้อนแก๊สออกก่อน และทำการนำดินมาถมไว้เพื่อให้ไฟดับสนิทดี ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการเสร็จภายในเวลา 19.00 น.ส่วนสาเหตุของไฟไหม้นั้น เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจาดไฟฟ้าลัดวงจร ถึงอย่างไรก็ตามก็ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง

ด้านนายวีระศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล  รมช.พาณิชย์ กล่าวว่า สำหรับความเสียหายประเมินเบื้องต้นคาดว่าน่าจะประมาณกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบความเสียหาย
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนีกระเจิง!เพลิงไหม้ร้านชำ 'ตลาดเสิงสาง'เสียงบึ้มสนั่น...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30