อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

แม่ท้องแก่สุดทนน้ำเดินแล้ว คลอด'ลูก'ในดีแม็กป้ายแดง

แม่ชาว อ.เขาสวนกวาง นั่งไปไม่ถึง รพ.เพราะน้ำเดินแล้ว ผู้เป็นสามีคิดไม่ออกรีบจอดหน้าปั๊ม สุดท้ายไม่ต้องรอถึงมือหมอ ให้กำเนิดลูกสาวน่ารักน่าชัง จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 13.45 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึง จุดบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากว่ามีหญิงสาวคลอดลูกบนรถกระบะ เหตุเกิดหน้าปั๊มน้ำมันบางจาก พันเสด็จนอก ถนนสาย 331 หมู่ 10 ต.เขาคันทรง จึงรุดไปช่วยเหลือพร้อมหน่วยกู้ชีพ รพ.วิภาวดีแหลมฉบัง ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็ก สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-9514 ชลบุรี จอดเปิดประตูรถอยู่

ตรวจสอบภายในพบ น.ส ชิรากรณ์ น้อยอินทร์ อายุ 26 ปี ชาว อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น อยู่ในสภาพคลอดลูกออกมาแล้วเป็นเพศหญิง สภาพสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบตัดสายสะดือแล้วปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวทั้งแม่และเด็กส่ง รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ท่ามกลางความโล่งใจของ นายอัจสุริยะ ปทุมวัน อายุ 32 ปี ผู้เป็นพ่อเด็ก ที่เฝ้ายืนดูอาการอยู่ นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่มาให้กำลังใจต่างพากันจดบันทึกหมายเลขทะเบียนรถไว้เสี่ยงโชค เนื่องจากเป็นรถป้ายแดงใหม่เอี่ยมด้วย เชื่อว่าเด็กน่าจะให้โชคสอบถาม นายอัจสุริยะ เล่าว่า แฟนสาวตนท้องครั้งนี้เป็นท้องที่สองแล้ว ก่อนเกิดเหตุขณะที่แฟนสาวกำลังนอนเล่นอยู่นั้น จู่ๆก็ปวดท้องอย่างกะทันหัน คล้ายกับจะคลอดลูก จึงต้องรีบนำตัวเดินทางไปที่ รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา แต่ปรากฎว่าพอขับออกมาได้ไม่ไกลนัก แฟนสาวก็ได้คลอดลูกออกมาทันที ตนไม่รู้จะทำอย่างไรจึงรีบจอดรถที่ปั้มน้ำมัน แล้วโทรฯแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือจนปลอดภัยทั้งแม่และลูก ส่วนชาวบ้านที่นำเลขรถป้ายแดงไปเสี่ยงโชคนั้นก็ถือให้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 84