อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

'สาธิต'เมินผู้ปกครองร้อง รีดเลือดค่าเทอมเพิ่ม1.5ล้าน

ผู้ปกครองเผย หลังคำนวณค่าเทอมใหม่จาก 2.8 แสน ขึ้นเป็น 4 แสน เฉลี่ยส่วนต่างเรียนจากป.1 - ม. 6 ต้องจ่ายเพิ่มอีก 1.5 ล้าน ขณะที่ฝ่ายโรงเรียนยังส่งจดหมายอ้างสาเหตุที่ต้องขึ้นค่าเทอมเพราะเบิกจ่ายงบประมาณลำบาก จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 15.48 น.

จากกรณีสมาชิกพันทิป ซึ่งเป็นผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่งของ โรงเรียนสาธิต ภาคอินเตอร์ชื่อดัง ได้มีการปรับขึ้นค่าเทอมจาก 2.8 แสนบาท มาเป็น 400,000 บาท โดยจะทยอยขึ้นตั้งแต่ปี 63-65  ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ก.ย. ผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนสาธิตดังกล่าว เปิดเผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่าเมื่อวันศุกร์ที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนยังส่งจดหมายมาให้ผู้ปกครอง โดยมีเนื้อหายืนยันขึ้นค่าเทอมต่อไปพร้อมให้เหตุผลว่า การเบิกจ่ายเงินในโรงเรียนมีความล่าช้าเพราะต้องทำเรื่องเบิกกับทางมหาวิทยาลัย ซึ่งก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนนำเงินไปฝากไว้อีกที สำหรับเงินทั้งหมดที่นำไปฝากไว้เบื้องต้นทราบมาว่า เป็นเป็นเงินมากถึง 500 ล้านบาท ซึ่งหากทางโรงเรียนจะเบิกออกมาใช้ก็ย่อมสามารถทำได้เพราะเป็นเงินของโรงเรียนเอง ดังนั้นฝ่ายผู้ปกครองส่วนใหญ่จึงมองว่าเป็นเพียงข้ออ้างลอย ๆ เท่านั้น

ขณะเดียวกันหากลองคิดคำนวณตัวเงินที่ต้องจ่ายค่าเทอมให้แก่โรงเรียนตั้งแต่ระดับชั้น ป.1 จนถึง ม.6 แล้วจะพบว่าต้องจ่ายเงินค่าเทอมแพงกว่าค่าเทอมปกติถึง 1.5 ล้านบาท ต่อนักเรียนที่เรียนจบแล้ว 1 ราย โดยหลังจากนี้ทางผู้ปกครองจะได้ปรึกษาหารือฝ่ายงานเกี่ยวข้อง เพื่อร้องในเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส่อย้ายนร.หนีหลังร.ร.สาธิตดัง โขกค่าเทอมแพงทำเป๋าฉีก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 26