อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

กระบะขนนศ.กลับจากดูหมอลำ ซิ่งชนเสาไฟตาย12ศพ

หนุ่มขับกระบะกลับจากดูคอนเสิร์ตหมอลำซิ่งย่านกิ่งแก้ว เจอรถแต่งซิ่งท้าประลองความเร็ว เสียหลักชนเสาไฟฟ้าตายเกลื่อนถนน 12 ศพ อาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 เวลา 06.52 น.


เมื่อเวลา 01.00 น วันที่ 29 ก.ย. 62 พ.ต.ท.สำราญ ช่วยท้าว สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณถนนกิ่งแก้ว ปากทางเข้าซอยกิ่งแก้ว 21 มุ่งหน้าลาดกระบัง ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และดับเพลิง อบต. ราชาเทวะ เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก ซุปเปอร์แคป สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ผจ  5322 ระยอง พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า อยู่ริมถนนในสภาพพังยับเยิน ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตกระจายเกลื่อนพื้นถนนจำนวน 12 ราย และยังพบผู้บาดเจ็บอาการสาหัสติดคาอยู่ในรถจำนวน 5 ราย ประกอบด้วย นายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี นายนิพนธ์  สัชชานนท์ อายุ  25 ปี น.ส.ยุพิน  กรินกระโทก อายุ 22 ปี นายรณรชัย  สุขจันทร อายุ 21 ปี และนายพุฒธพงษ์  รื่นรมย์ อายุ 21 ปี  เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 และได้เทราบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวมีนายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกันจากการสอบถามเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ ที่ถูกส่งมาฝึกงานที่อู่ซ่อมรถประกันกลางแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในซอยกิ่งแก้ว 22 / 2 อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และในวันนี้เป็นการฝึกงานวันสุดท้ายของนักศึกษาทั้งหมดทางอู่ จึงได้จัดงานเลี้ยงส่งให้กับนักศึกษาที่มาฝึกงานกันที่อู่ดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงช่วงหัวค่ำทุกคนต่างดื่มเหล้าดื่มเบียร์กันอย่างสนุกสนาน จนกระทั่งในช่วงดึก ผู้ตายและผู้บาดเจ็บได้ชักชวนกันไปดูคอนเสิร์ตหมอลำซิ่ง ที่แสดงอยู่ภายในซอยกิ่งแก้ว 2  ก่อนที่กลุ่มผู้ตายจะเดินทางกลับยังได้มีการถ่ายรูปนั่งและยืนกันอยู่ที่ท้ายรถยนต์กระบะคันดังกล่าวส่งมาให้เพื่อนๆ ดูและพิมพ์ข้อความว่า กำลังกลับห้องพัก จนกระทั่งมาทราบอีกทีว่ารถกระบะคันดังกล่าวมาพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว จึงได้รีบเดินทางมาดูในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์เป็นโชว์เฟอร์แท็กซี่คันหนึ่ง ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เห็นรถยนต์กระบะของผู้ตายขับออกมาจากซอยกิ่งแก้ว 2 ด้วยความเร็ว จนออกมาถนนกิ่งแก้วได้มาพบรถกระบะอีกคันหนึ่งที่แต่งซิ่ง ทั้งสองจึงได้ขับแข่งกันมาด้วยความเร็วจนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุรถผู้ตายขับมาทางด้านเลนขวา อยู่ๆ ได้หักเข้ามาทางด้านเลนกลางอย่างกระทันหันจึงทำให้รถเสียหลักพุ่งขึ้นไปปีนฟุตปาธข้างทางก่อนชนรั้วบ้านจนได้รับความเสียหาย ก่อนที่รถจะหมุนหลายตลบออกมาฟาดกับแท่งปูแบริเออร์ที่กั้นอยู่เกาะกลางถนน จนล้มและกระเด็นกลับมาชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทางจนเสาไฟฟ้าขาดไป 2 ต้นทำให้ผู้ตายกระเด็นหลุดจากรถไปคนละทิศละทางนอนเสียชีวิตเกลื่อนถนนก่อนที่รถจะพลิกคว่ำทำให้คนที่นั่งอยู่ในตัวรถได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าที่ตำรวจ จึงได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นแนวทางในการสอบสวนผู้ขับขี่รถกระบะคันดังกล่าว ซึ่งต้องรอให้รักษาตัวจนอาการดีขึ้นก่อนถึงจะมาสอบปากคำได้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

ความคิดเห็น