อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ครูเทคนิคศรีสะเกษช็อก! ย้ำลูกศิษย์ทั้ง'13ศพ'เป็นเด็กดี

คณะครูเทคนิคศรีสะเกษยังช็อกกับเหตุการณ์ ลูกศิษย์ขับกระบะพุ่งชนเสาไฟดับ 13 ศพ สาหัส 5 ยืนยันทุกคนเป็นเด็กดี พร้อมช่วยดูแลทุกอย่าง อาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 เวลา 16.12 น.


เมื่อวันที่ 29 ก.ย. บรรยากาศที่บ้านหนองระเยียว ต.โนนปูน อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ บ้านของ นายเทียนชัย ชนกเนตร อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษาชั้น ปวส.2 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ 1 ในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กระบะซิ่งชนเสาไฟฟ้าจนเกิดโศกนาฏกรรมดับ 13 ศพ สาหัส 5 ราย พบว่าเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติๆและเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวจำนวนมาก รวมทั้งได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพจาก รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อสวดศพในช่วงค่ำวันนี้

นายนิกร ลุมาศ อายุ 27 ปี ญาติของ นายเทียนชัย เปิดเผยว่า ครอบครัวของนายเทียนชัย มีพี่น้อง 3 คน นายเทียนชัย เป็นลูกคนที่ 2 เป็นคนนิสัยดี ใช้งานง่าย ชอบช่วยงาน คนในหมู่บ้านต่างรักและชื่นชม ขณะทำงานน้องก็จะส่งเงินมาให้ทางบ้านทุกๆเดือน เดือนละ 1 หมื่นบาท ปกติน้องจะเป็นคนไม่ค่อยชอบกินชอบเที่ยว แต่ครั้งนี้เชื่อว่านน่าจะไปเพราะถูกเพื่อนๆชวน คงเห็นว่าไปฉลองก่อนจบฝึกงานด้าน นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวคณะครูต่างรู้สึกเสียใจมาก ต้องยอมรับว่าเด็กๆที่ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทุกคนล้วนเป็นเด็กนิสัยดี เบื้องต้นได้เรียกประชุมคณะครูด่วน พร้อมแบ่งคณะครูออกเป็น 3 กลุ่มหลักคือชุดที่ 1 จะไปประสานงานเรื่องต่างๆกับโรงพยาบาล และส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ง่ายต่อการที่ญาติๆจะไปขอรับตัว ชุดที่ 2 จะลงพื้นที่ตามบ้านของเด็กนักเรียน เพื่อดูแลช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ  และชุดที่ 3 จะเป็นกลุ่มที่จะค่อยประสานงานกับผู้ปกครองที่มีความพร้อมและพาไปรับตัว รับศพเด็กนักเรียนที่ประสบอุบัติเหตุในครั้ง
 
"จากนั้นจะขอความอนุเคราะห์ไปยัง ดร.ฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ ประธานมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าคอยอำนวยความสะดวกในการรับศพมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อเยียวยาและลดค่าใช้จ่ายวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ขอรับปากจะช่วยน้องๆ ญาติๆ ผู้ประสบเหตุอย่างเต็มที และให้ดีที่สุด".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น