อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

น้ำตาท่วมรพ.-รับร่าง13ศพ ตร.รอผลตรวจว่าเมาแค่ไหน

ครอบครัว 13 นักศึกษาฝึกงานที่เสียชีวิตจากเหตุกระบะชนเสาไฟ มารับศพลูกหลานกลับไปบำเพ็ญกุศล "ผู้ว่าฯสมุทรปราการ" ช่วยรายละ 3,000 บาท ขณะที่ตำรวจรอผลตรวจวัดแอลกอฮอล์ว่าสูงแค่ไหน อาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 เวลา 21.14 น.


กรณีเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง เป็นเหตุทำให้นักศึกษาฝึกงานเสียชีวิตรวม 13 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 5 ราย โดยตำรวจให้ข้อมูลว่า ทั้งหมดกลับจากดูหมอลำซิ่งที่มาแสดงในซอยกิ่งแก้ว 2 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งช่วงจะขับกลับที่พักได้ซิ่งมาด้วยความเร็วในเลนขวา จังหวะนั้นมีรถคันอื่นวิ่งอยู่ที่ด้านหน้าเลนขวาและเลนกลางรวม 3 คัน ก่อนที่รถกระบะจะตัดสินใจขับซิกแซกเพื่อแซง แต่ปรากฏว่าควบคุมรถไม่อยู่จนสะบัดหมุนไปฟาดเสาไฟดังกล่าวความคืบหน้าเมื่อวันที่ 29 ก.ย. นายชาติชาย อุทัยพันธุ์ ผวจ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาด  เดินทางเข้าเยี่ยมดูอาการของผู้บาดเจ็บที่นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.จุฬารัตน์  9 พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นครอบครัวละ 3 พันบาท ทั้งครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมด พร้อมทั้งกำชับพนักงานสอบสวนเร่งทำการสอบสวนข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย โดยมี พ.ต.อ.พิสุทธิ์  จันทรสุวรรณ  ผกก.สภ.บางแก้ว รายงานเหตุการณ์

ขณะเดียวกันบรรดาญาติของผู้เสียชีวิต ทยอยเดินทางมาติดต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว เพื่อทำเอกสารไปรับศพที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จ.สมุทรปราการ โดยทางมูลนิธิป่อเต๊กตึ้งได้อำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายศพทั้งหมดกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดทั้งนี้ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ กล่าวว่าจนถึงขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิต 13 คน ประกอบด้วยนักศึกษาที่มาฝึกงาน 9 คน พนักงานในอู่ซ่อมรถ 4 คน และผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งในตอนแรกทราบว่ามี 5 คน แต่เพิ่งมาตรวจพบอีก 1 คน ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิรินธร รวมผู้ประสบอุบัติเหตุทั้งหมด 19 คน ผู้บาดเจ็บทั้งหมดมีอาการสาหัส ยังให้การไม่ได้ แต่จะประสานกับแพทย์ขอให้ตรวจวัดปริมาณแอกอล์ฮอล์ในเลือดไว้ด้วย ตอนนี้ผลยังไม่ออกมา แต่ถ้าผลออกมาเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ถือเป็นการกระทำความผิดกฎหมาย.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ครูเทคนิคศรีสะเกษช็อก! ย้ำลูกศิษย์ทั้ง'13ศพ'เป็นเด็กดี

รายชื่อ13ศพ-สาหัส5 กระบะซิ่งแซงซิกแซกอัดเสาไฟฟ้า

เปิดคลิปโศกนาฏกรรม13ศพ 'นศ.ฝึกงาน'ซิ่งอัดเสาไฟฟ้า

กระบะขนนศ.กลับจากดูหมอลำ ซิ่งชนเสาไฟตาย12ศพ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น