อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

13ศพนศ.ศรีสะเกษถึงบ้านเกิด พ่อแม่ร่ำไห้ใจแทบสลาย!

พ่อแม่ร่ำไห้ใจสลายรับ 13 ศพ นักศึกษา ด้านผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เผยทางประกันภัยจ่ายให้รายละ 1 แสนบาท และเยียวยาผู้ปกครองรายละ 1 หมื่นบาท จันทร์ที่ 30 กันยายน 2562 เวลา 12.45 น.

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 30 ก.ย. ที่มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ถนนขุขันธ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รอง ผวจ.ศรีสะเกษ นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง  ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจแก่ญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุหมู่ รถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ เสียชีวิต 13 ศพ ที่มารอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด เป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ  11 ราย และมีศิษย์เก่า  2 ราย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาญาติๆ และเพื่อนๆ ของผู้เสียชีวิตต่างร่ำไห้มารอรับศพเป็นจำนวนมากทั้งนี้เมื่อขบวนนำมาถึง นายอักษรศิลป์ พร้อมด้วยคณะครู ได้นำพวงมาลัยไปไหว้เคารพศพ ก่อนที่ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน จะได้นำศพแยกย้ายไปส่งยังภูมิลำเนาบ้านเกิดของนักศึกษาทั้งหมด โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

นายอักษรศิลป์ กล่าวว่า  ในเบื้องต้นทางวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ จะดูแลทุกอย่างในเรื่องของการอำนวยความสะดวก  เพราะทางญาติของนักศึกษาผู้เสียชีวิตต่างมีความเดือดร้อน ตั้งตัวไม่ทัน ที่สูญเสียบุคคลที่รักภายในครอบครัวไปอย่างไม่คาดคิดมาก่อน ส่วนในเรื่องการประกันภัยทางวิทยาลัยฯ ได้ทำประกันภัยเอาไว้ให้กับนักศึกษาทุกคนคนละหนึ่งแสนบาท ซึ่งได้ประสานทางบริษัทประกันภัยแล้ว ไม่มีปัญหาใดๆ และทางวิทยาลัยจะเยียวยาช่วยเหลือพ่อแม่ผู้ปกครองให้อีกรายละหนึ่งหมื่นบาทด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
น้ำตาท่วมรพ.-รับร่าง13ศพ ตร.รอผลตรวจว่าเมาแค่ไหน...
ครูเทคนิคศรีสะเกษช็อก! ย้ำลูกศิษย์ทั้ง'13ศพ'เป็นเด็กดี...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น