อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

'เสี่ยหมื่นล้าน'ขายบ้านชิ่งหนี แฉมีตำรวจมาถามหาบ่อย

เพื่อนบ้านแฉ"เสี่ยหมื่นล้าน"มีหมายศาลติดหน้าบ้านบ่อยครั้ง แถมตำรวจมาถามหาจนต้องขายบ้านหนี พฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม 2562 เวลา 18.25 น.

จากกร​ณีสาว ​ชาว ​จ.บุ​รีรัม​ย์ เดิ​นทางเข้าพ​บ ทนาย​รณณร​งค์ แก้​วเพ็ช​ร์ ป​ระธา​นเ​ค​รือ​ข่าย​รณ​ร​งค์ทวงคื​นความ​ยุติธ​รรมในสังค​ม เพื่อขอความเป็น​ธรรมและ​ปรึกษาทางด้านคดี ​ระบุว่าถูก ชายอ้างว่าเป็นนักธุรกิจหมื่นล้าน ซึ่งรู้จักแค่เพียง 1 วัน หลอ​กให้แต่งงา​น-จด​ทะเบีย​นสมรส จั​ด​งานที่โรงแ​รมหรู โดยจ้างอ​อร์แกไ​นซ์ มี​ค่าใช้​จ่าย​ต่า​ง ๆ ในการ​จัดงา​น ​ก​ว่า 3 ​ล้า​นบาท ​ก่อ​นที่เจ้าบ่า​วจะเบี้ยวไ​ม่​จ่า​ยเงิ​นทำใ​ห้​ตัวเองต้​องตกที่นั่​งลำบา​กต้อง​ชดใช้ห​นี้แ​ต่เพีย​งผู้เดีย​ว คร​อ​บครัวได้รับ​ความเ​ดือดร้​อน.

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 1 ซอยสุขุมวิท 74 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านตามทะเบียนราษฎร์ของเสี่ยหมื่นล้าน  โดยมีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ แต่เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบว่าบ้านที่เสี่ยหมื่นล้านเคยอยู่อาศัย คนอื่นได้ซื้อต่อไปนานกว่า 4-5 ปี แล้วและได้มีการเปิดเป็นร้านรับทำเครื่องอบขนมปังไปแล้ว

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบว่า เสี่ยหมื่นล้านคนดังกล่าวเป็นคนที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จะไปมาหาสู่กับบ้านที่อยู่ติดกันเท่านั้น ซึ่งเป็นบ้านน้องชาย โดยปกติแล้วเสี่ยหมื่นล้าน จะเป็นคนชอบแต่งตัวภูมิฐาน ใส่สูทผูกเน็คไท แต่ต่อได้มีคนมาสอบถามหาตัวเสี่ยรายนี้บ่อยครั้ง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เสี่ยหมื่นล้านจึงได้ขายบ้านตัวเอง และน้องชายให้คนอื่นไปก่อนที่จะย้ายถิ่นฐานตัวเองไปอยู่ที่ไหนไม่มีใครรู้ขณะที่นายณรงค์ พลเมืองศรี อายุ 46 ปี กล่าวว่า ตนขี่จยย.รับจ้างอยู่ฝั่งเดียวกับบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งปกติที่ตอนเสี่ยหมื่นล้านอยู่ที่บ้าน เขาไม่เคยคุยกับตนเลย เสี่ยหมื่นล้านเป็นคนแต่งตัวเท่ แต่งตัวหรูใส่สูท ใส่รองเท้าขัดมัน ตนเองเจอเสี่ยหมื่นล้านรายนี้มาตั้งแต่ปี 46 เห็นแต่หน้าไม่เคยคุยกัน เขาทำงานอะไรก็ไม่มีใครรู้แต่แต่งตัวดีตลอด  ส่วนเรื่องที่เขาทำธุรกิจอะไรตนเองก็ไม่รู้เหมือนกัน

ด้านแม่ค้ารายหนึ่งซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วตนก็ไม่ได้รู้จักกับทางเสี่ยหมื่นล้าน รู้จักกับแม่กับยายเขามากกว่า ปกติแล้วเขาจะไม่ค่อยมาสุงสิงกับใคร จะเห็นหน้าหันก็จะทักกันนิดหน่อย เห็นจากข่าวตอนแรกก็ไม่มั่นใจว่าจะเป็นเขา แต่ดูรูปร่างแล้วมันคล้าย คิดไม่ถึงว่าจะเป็นเขา ปกติเขาจะแต่งตัวดีตลอด ก่อนหน้านี้ก็เคยมีหมายศาลมาติดอยู่ที่หน้าบ้านบ่อย ๆ แต่ก็ไม่เคยถามเขาว่าเป็นเรื่องอะไร เมื่อก่อนมีหมายศาลมาติดบ่อยครั้งแต่ช่วงหลัง ๆ นี้ไม่มี และเสี่ยหมื่นล้านรายนี้ก็เคยมีภรรยาอยู่แล้ว มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน บ้านหลังนี้ก็ขายไปได้ประมาณ 2-3 ปีแล้ว ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นของน้าชายของเขา ปกติแล้วเขาจะไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เจอกันก็ทักทายกันนิดหน่อยแล้วก็ไป ส่วนธุรกิจที่เขาทำอยู่ได้ข่าวว่าเขาทำเกี่ยวกับการถลุงทองแดงอะไรสักอย่าง แต่ธุรกิจสองสามหมื่นล้านไม่เคยได้ยินขอบคุณภาพจากเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้วี 13

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 233