อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

เสี่ยสวนปาล์มสารภาพ ชัก.357ยิงซ้ำเจาะกะโหลกแม่ช้าง

รู้แล้วยิ่งเศร้า ช้างป่าที่ถูกเสี่ยสวนปาล์มยิงตายเป็นช้างแม่ลูกอ่อน สารภาพแล้วใช้ลูกซองยิงไม่ล้ม ซ้ำด้วย.357 เจาะกะโหลกน้ำตาไหลเป็นสีเลือดตายน่าสังเวช อังคารที่ 8 ตุลาคม 2562 เวลา 20.10 น.


เมื่อวันที่ 8 ต.ค. พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผกก.สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า จากกการชันสูตรของ สพ.ญ. ณฐนน ปานเพ็ชร นายสัตวแพทย์ประจำ สสป.สบอ.2 (ศรีราชา)​ และทีมสัตวแพทย์ ตรวจชันสูตรซากช้างเพศเมีย อายุประมาณ 13-17 ปี น้ำหนักประมาณ 3 ตัน ที่ถูกนายตวงพร แซ่เตี่ยว อายุ 63 ปี ใช้ปืนลูกซองยิงจนตาย  ภายในสวนปาล์มหนองทุเรศ บ้านคลองเตย เบื้องต้นพบมีใบต้นปาล์มอยู่ภายในช่องปาก ในลักษณะที่ช้างป่าตัวดังกล่าวกัดแน่น อวัยวะภายใน มีอาหารเต็มกระเพาะและลำไส้ ไม่พบว่ามีลูกในท้อง แต่พบว่าเต้านมช้างยังมีการสร้างน้ำนม คาดการณ์ว่าเพิ่งคลอดลูก หรือมีลูกอ่อน และพบเยื่อเมือกสีแดงบริเวณอวัยวะเพศ นอกจากนั้น ยังตรวจสอบพบ บริเวณหน้าผากข้างขวา มีกระสุนปืนชนิด .38  (9 มม.)​ หรือ .357 ลูกหมุนขวา เจาะทะลุฝังในโพรงกะโหลกที่มีเนื้อสมอง และพบสะเก็ดตะกั่วบริเวณกล้ามเนื้อหน้าผาก ที่คาดว่าเป็นบาดแผลจากกระสุนปืนลูกซอง ส่วนที่ลูกตามีน้ำตาสีแดงไหลเหมือนเลือดติดอยุ่
 
 

พ.ต.อ.ณัฐจักร กล่าวว่า จากผลการชันสูตรซากช้างป่า แสดงว่าเป็นช้างแม่ลูกอ่อน ที่เพิ่งคลอดลูก แล้วลูกมันจะอยู่อย่างไร และหากเป็นการโดยฉับพลันขณะยืนกินใบปาล์ม จากการเค้นสอบสวนผู้ต้องหาอีกครั้ง หลังผลชันสูตรพบกระสุนปืนเจาะกะโหลกช้าง นายตวงพร ให้การยอมรับสารภาพเพิ่มเติมว่า หลังจากใช้ปืนลูกซองยิงแต่ช้างไม่ล้ม จึงได้ใช้ปืนพกสั้นไม่มีทะเบียนขนาด.357 ยิงใส่ช้างแม่ลูกอ่อนตัวนี้จนตาย จริง ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหาคือ ล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง (ช้างป่า) โดยผิดกฎหมาย และมีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่ออกใบอนุญาตให้  โดยยังไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา และสั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่ต่อไป.
 ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อ้างช้างป่าไล่กระทืบยิงสู้สยบคลั่ง ซัลโวเข้าหัวดับคาสวน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 52