อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

จับแล้ว'นักโทษ'หนีเรือนจำ ระดม120จนท.ตามล่าจนเจอ

จับกุมตัวได้แล้ว นักโทษชายที่ประพฤติตัวดี แต่กลับอาศัยช่วงไปทำงานนอกคุกหลบหนีไป หลังระดมกำลังเจ้าหน้าที่ 120 นาย ช่วยกันตามล่าจนเจอ พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 07.14 น.


จากกรณีที่ นักโทษเสกสรร เสนนอก อายุ 28 ปี พร้อมทั้งนักโทษคนอื่นได้ออกไปทำงานนอกเรือนจำชั่วคราวเขาไม้แก้ว ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง แต่พอทั้งหมดกลับเข้ามากลับพบว่า นักโทษเสกสรร หายไป คาดว่าน่าจะหลบหนีไปแล้ว เหตุเกิดวานนี้ (7 ต.ค.)

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 8 ต.ค. นายนัสที ทองปลาด ผบ.เรือนจำกลางระยอง ได้ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ 120 นาย ประสานทางครอบครัวในการสืบหาข่าว พร้อมวางแผนการจับกุม จนกระทั่งสามารถจับกุมนักโทษได้บริเวณสวนยางพารา อ่างเก็บน้ำดอกกราย ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง ห่างจากบ้านมารดา 3 กม.ใช้เวลาในการติดตามทั้งสิ้น 26 ชม. 30 นาทีทั้งนี้นักโทษชายคนดังกล่าว มีความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธ ปืน มีโทษจำคุก 1 ปี รับโทษมาแล้ว 5 เดือน สำหรับพฤติกรรมของนักโทษชายคนนี้ จากการสอบถามพ่อแม่ ได้เล่าว่าเป็นคนขี้ใจน้อย มีความประพฤติตนดีมาตลอด เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ และในขณะที่รับโทษในเรือนจำเขาไม้แก้ว ก็ประจำอยู่ที่กองผัก ที่ทำงานอยู่ในไร่ภายในเรือนจำ ซึ่งเรือนจำแห่งนี้เป็นเรือนจำเปิดไม่มีรั้ว สำหรับนักโทษที่เตรียมจะพ้นโทษ และไม่ใช่เรือนจำใหญ่

เบื้องต้นได้นำตัวนักโทษเสกสรร ส่งเรือนจำกลางระยอง ส่วนเรื่องคดีนั้นได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านค่าย แล้ว สำหรับอัตราโทษที่จะได้รับเป็นดุลยพินิจของศาลเป็นผู้ตัดสินต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%