อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ยลโฉมศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ทุ่มงบ5ล้าน-ร้างรั่วผุพัง

ชาวบ้านงงไม่รู้เป็นของหน่วยงานไหน สำหรับอาคารทรงกระดองเต่าที่ใช้บริการนักท่องเที่ยว ทุ่มงบไปเกือบ 5 ล้าน กลับผุพังรั่วหลายจุด ทั้งๆที่เพิ่งสร้างเสร็จแค่ปีกว่า พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 09.16 น.


เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม หมู่ 2 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พบอาคารรูปร่างประหลาดมีลักษณะคล้ายกระดองเต่า หลังคาเป็นไม้ไผ่รั่วเป็นรูจำนวนมากโครงสร้างหลังคาหักเสียหายหลายจุด ผนังกั้นด้วยกระจกผสมกับปูนมีสภาพทรุดโทรม มีป้ายโครงการติดว่า ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและจำหน่ายสินค้าชุมชนประจำอำเภอท้ายเหมือง สร้างเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 แล้วเสร็จ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 ด้วยงบประมาณ 4,897,000 บาท

ด้าน นางรัชนก พรหมเลิศ อายุ 38 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า โครงการนี้หลังจากก่อสร้างมาไม่ทราบว่าเป็นของหน่วยงานไหน ซึ่งปล่อยทิ้งไว้ไม่เข้ามาดูแลหรือพัฒนาให้เกิดประโยชน์กับหมู่บ้านและท้องถิ่น ขณะนี้ไม่มีการใช้ประโยชน์ใดๆเลยชาวบ้านในพื้นที่ต้องช่วยกันดูแลตัดหญ้ารอบบริเวณ อยากให้หน่วยงานที่เป็นเจ้าของโครงการซึ่งใช้เงินงบประมาณจากภาษีของประชาชนเกือบ 5 ล้านบาท เข้ามาสานต่อโครงการให้เกิดประโยชน์กับชาวบ้านและชุมชนต่อไป.








 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    62%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%