อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

กลับจากเขตไข้เหลืองระบาด สนามบินไร้จนท.ด่านคุมโรค

ชาวเน็ตถึงกับเป็นงง?! หลังหนุ่มแชร์ประสบการณ์กลับจากทวีปแอฟริกา เตรียมรายงานตัวตรวจ "ไข้เหลือง" แต่กลับเจอด่านควบคุมโรคสนามบินภูเก็ตว่างเปล่า เหตุหน่วยงานหยุดเสาร์-อาทิตย์! พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 20.35 น.


เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจ@เฮ้ย นี่มัน สนามบินไทยแลนด์ ได้เผยเรื่องราวของลูกเพจว่า "#ลูกเพจฝากถาม !!ณ ท่าอากาศยานภูเก็ต ผมเดินทางกลับมาจากทวีปแอฟริกา ประเทศที่มีการระบาดของไข้เหลือง จึงต้องการจะรายงานตัวที่ด่านควบคุมโรคของสนามบินเพื่อเฝ้าระวัง คิดว่าเป็นสิ่งที่นักเดินทางหรือนักท่องเที่ยวควรทำเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม..." แต่มาถึงพบว่าวันนี้ปิด (6 ตุลาคม 2562) ถามเจ้าหน้าที่แถวนั้นบอกว่า หน่วยงานนี้หยุดเสาร์-อาทิตย์ งงใจ เที่ยวบินต่างประเทศก็บินมาลงทุกวัน แล้วสงสัยชาวต่างชาติที่มาจากประเทศที่มีความเสี่ยงสูงเสาร์-อาทิตย์ก็เข้าประเทศไทยไปได้เลย ไม่ต้องสอดส่องหรือตรวจสอบอะไรเลยเหรอครับ ฮือๆๆ ศุลกากรน่าจะหยุดเสาร์-อาทิตย์บ้างเนอะ

พร้อมกันนั้น แฟนเพจดังกล่าวยังได้เผยภาพของด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ณ สนามบินภูเก็ต ที่ไม่เปิดให้บริการ อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่กันเป็นจำนวนมาก โดยต่างแสดงความไม่พอใจที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงาน ขณะที่บางรายก็ได้ตั้งคำถามว่าเชื้อโรคมีวันหยุดเสาร์อาทิตย์ด้วยหรือ?...
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @เฮ้ย นี่มัน สนามบินไทยแลนด์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 18