อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

เชิญวิญญาณ13ศพกลับ หนุ่มคนขับบวชให้หลังจบคดี

ญาตินิมนต์พระทำพิธีเชิญวิญญาณนักศึกษา 13 ราย ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ส่วนหนุ่มซิ่งกระบะนำพานดอกไม้ธูปเทียนมาขอขมาแก่ญาติ สัญญาจะบวชให้ผู้ตายทั้งหมดหลังเสร็จสิ้นคดี  พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 22.20 น.


เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ญาติของนักศึกษาที่เสียชีวิต 13 ราย จากอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าบริเวณถนนกิ่งแก้ว มุ่งหน้าลาดกระบัง ปากทางเข้าซอยกิ่งแก้ว 21 หมู่ 12 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางทางมาจากจ.ศรีสะเกษ เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมและรับทราบค่าเยียวยาเกี่ยวกันสินไหมที่จะได้รับในคดีอาญา โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ กระทรวงยุติธรรม เข้าร่วมแจ้งสิทธิ์ตาม พรบ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พร้อมทั้งดำเนินการรับคำขอให้ความช่วยเหลือเยียวยาอย่างเร่งด่วนให้ญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย ได้รับทราบ

นายนัฎฐนิช ศรีคำภา อายุ 48 ปี ลุงของนายสุประชัย วรรณทวี อายุ 20 ปี หนึ่งในนักศึกษาที่เสียชีวิต ได้เป็นตัวแทนญาติทั้ง 13 ราย ออกมาเปิดเผยว่า ในวันนี้ทางยุติธรรมจังหวัดศรีษะเกษให้ผู้ปกครองของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 คน เดินทางมาให้ถ้อยคำสอบสวนกับพนักงานสอบสวน และเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการที่จะให้ความช่วยเหลือตามสิทธิ์ ทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นสิทธิ์ของญาติที่จะได้รับ โดยทางญาติของผู้เสียชีวิตทุกคนเข้าใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุและรู้สึกเสียใจ มันเป็นเหตุสุดวิสัยไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะว่าเรื่องที่เกิดขึ้นก็นำมาซึ้งความโศกเศร้าเสียใจแต่ก็ทำใจกันได้ในระดับหนึ่งแล้ว ส่วนในเรื่องคดีก็ต้องปล่อยเป็นไปตามขั้นตอนตามกฎหมาย เบื้องต้นได้คุยกับทางผู้ขับขี่และญาติแล้ว ซึ่งเขาก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นและพยายามรับผิดชอบในทุกๆ เรื่องตามสภาพจากนั้นญาติของผู้เสียชีวิตทั้งหมดและนายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี คนขับรถกระบะได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณปากซอยกิ่งแก้ว  21  เพื่อทำพิธีเชิญวิญญาณของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายกลับภูมิลำเนา โดยได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดอรุณราชวราราม กรุงเทพฯ มาจำนวน 4 รูป ทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำพิธีเชิญวิญญาณของผู้ตายทั้งหมดกลับภูมิลำเนา โดยนายนิตยา คนขับรถกระบะได้นำพานดอกไม้ธูปเทียนมาขอขมาแก่ญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย ซึ่งญาติผู้เสียชีวิตก็พร้อมอโหสิกรรมให้ ทั้งนี้นายนิตยารับปากจะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้น้องๆ ทุกคนที่เสียชีวิตหลังจากจบเรื่องทางคดี

13ศพนศ.ศรีสะเกษถึงบ้านเกิด พ่อแม่ร่ำไห้ใจแทบสลาย!         คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23