อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

จวกยับกินกาแฟแก้วเดียวยาว ไร้ความเกรงใจชาร์จไฟฟรี!

โซเชียลจวกยับลูกค้าใช้บริการร้านกาแฟ สั่งแก้วเดียวนั่ง 5-6 ชั่วโมง ชาร์จไฟยาว ขณะที่บางส่วนแนะทางร้านควรติดป้ายบอกไว้ดีกว่า บางทีลูกค้าอาจจะนั่งเพลินไปหน่อย พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 08.14 น.


เมื่อวันที่ 10 ต.ค. จากกรณีสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปและข้อความระบุ เจ้าของร้านแบบนี้ ....ก็มีด้วย ลูกค้าประจำ ระวังนะคะวันดีคืนดีจะโดนไล่ออกจากร้าน ไล่ลูกค้าด้วยวิธีดึงปลั๊กคอมออกแล้วยกพัดลมไปให้ลูกค้าคนอื่น 2 ตัวเลย ผู้ดีเก่าเขามารยาท กันแบบนี้หรอ? ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านกาแฟ เยสเตอร์เยียร์ ถนนรังสิต-นครนายก ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นร้านที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว

พบกับน.ส.เทียบทอง ช่อทับทิม อายุ 26 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นระหว่างคุณแม่ของตนกับลูกค้า ซึ่งลูกค้าคนนี้เมื่อหลายเดือนก่อนเคยมาเป็นลูกค้าประจำของทางร้าน เมื่อเข้ามาที่ร้านก็จะสั่งกาแฟ 1 แก้ว และเสียบใช้โน้ตบุ๊กหลายชั่วโมง ซึ่งทางร้านก็ไม่ได้ว่าอะไร จนเมื่อวานนี้ลูกค้าคนนี้ได้เข้ามาใช้บริการตั้งแต่เที่ยงวันและสั่งกาแฟ 1 แก้ว จากนั้นก็ได้เสียบปลั๊กไฟใช้โน้ตบุ๊กเหมือนเคย ซึ่งทางคุณแม่ของตนที่เข้ามาช่วยงานคงเห็นเป็นประจำและก็ทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของลูกค้าคนนี้ที่เข้ามามาใช้ไฟของทางร้านหลายชั่วโมง จึงได้ถอดปลั๊กไฟโน้ตบุ๊กออก และมีการประทะคารมกันจนมีการโพสต์ลงทางโซเชียลอย่างที่เห็น ปกติทางร้านก็จะให้ลูกค้าเสียบไฟฟ้าเพื่อชาร์ตโทรศัพท์หรือทำงานได้ แต่ถ้านานเกินไปก็อยากให้ลูกค้าเห็นใจตนและทางร้านด้วยเช่นกัน

ขณะที่ผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวยืนยันว่า ตนมาใช้บริการที่นี่เป็นประจำและไม่ใช่ซื้อแค่กาแฟแก้วเดียว บางครั้งอุดหนุนถึง 200 บาท และเคยถามทางร้านแล้วว่าขอชาร์จไฟได้มั๊ย ซึ่งทางร้านก็อนุญาต ทางที่ดีทางร้านควรจะติดป้ายไปเลยดีกว่าว่าชาร์จไฟได้กี่ชั่วโมงหรือใช้ wifi ได้กี่ชั่วโมง

หลังมีการนำเสนอข่าวออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่บอกว่าลูกค้าไม่มีความเกรงใจนั่ง 5-6 ชั่วโมงนานไป ถ้าตนเองเป็นเจ้าของร้านก็คงทำแบบนี้เหมือนกัน หากจะนั่งนานหรือทำงานก็ไปทำที่บ้านหรือที่ออฟฟิศดีกว่ามั๊ย แม่เจ้าของร้านอาจจะพูดแรงไป แต่จิตใต้สำนึกของลูกค้าควรจะเกรงใจร้านค้าที่ไปนั่งกินกาแฟแก้วเดียวตั้ง 5-6 ชม. และใช้ไฟเขาด้วย คิดในทางกลับกัน ถ้าเป็นร้านของเราแล้วเจอลูกค้าแบบนี้ เราจะรู้สึกอย่างไร บางคนมานั่งสอนพิเศษนักเรียน นั่งประชุมงานกันเลยทีเดียว ขณะที่บางคนบอกว่า ทางร้านควรจะบอกลูกค้าดีๆ หรือติดป้ายบอกเลยว่ากาแฟแก้วหนึ่งนั่งได้นานแค่ไหน แล้วจ่ายค่าโต๊ะชั่วโมงเท่าไหร่ ลูกค้าอาจจะนั่งเพลินไปหน่อยอย่างน้อยเตือนก่อนก็จะดีมาก

ร้านกาแฟแจงดึงปลั๊กโน้ตบุ๊กลูกค้า อ้างใช้ไฟนาน5-6ชม.            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    79%
  • ไม่เห็นด้วย
    21%

บอกต่อ : 38