อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

ลูกสาวร้านเพชรดังร้องสื่อ "อดีตบิ๊กคนมีสี"บุกยึดบ้าน

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร "ลูกสาว" ร้านเพชรชื่อดังย่านบ้านหม้อ ร้องสื่อทั้งน้ำตา บ้าน-ที่ดินกว่า 4 ไร่ มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท อ้างถูกคนดัง-อดีตบิ๊กคนมีสีที่เกษียณไปแล้ว สั่งชายฉกรรจ์ยึดบ้าน สาวยันโฉนดที่ดินเป็นชื่อของตนเอง พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 11.52 น.


เมื่อวันที่ 10 ต.ค. น.ส.พิมพ์นรี โหตะไวทยากร อายุ 33 ปี ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า ตนเองมีชื่อเป็นเจ้าของบ้านเลขที่ 95 หมู่ที่ 2 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี ทั้งในทะเบียนบ้านและโฉนดที่ดินถูกต้องตามกฎหมาย แต่เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา กลับมีชายฉกรรจ์คล้ายทหารหรือตำรวจจำนวนหลายสิบนาย เข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นตนไม่ได้อยู่ในบ้าน กลุ่มชายดังกล่าว จึงให้แม่บ้านเปิดประตูบ้านก่อนจะเข้าไปเปลี่ยนลูกกุญแจบ้านทั้งหมด ทำให้ตนและน้องสาวไม่สามารถเข้าบ้านได้ จึงเดินทางแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บางศรีเมืองน.ส.พิมพ์นรี เปิดเผยว่า ครอบครัวประกอบกิจการอัญมณีชื่อร้าน "จารุเพชรรังสรรค์" อยู่ที่บ้านหม้อมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย กว่า 50 ปี จนตกทอดมาถึงรุ่นคุณแม่ก็คือ นางสุคนธกาญจน์ โหตะไวทยกร แต่งงานและจดทะเบียนสมรสกับ นายธนัช เกตุมงคล คุณพ่อของตน มีบุตรสาวด้วยกัน 2 คน คือตนและน้องสาว กระทั่งปี 2541 พี่ชายของแม่ได้พาเพื่อนซึ่งเป็นอดีตบิ๊กทหาร มาที่บ้านให้ทุกคนได้รู้จัก จนเกิดความสนิทสนมกับทุกคน โดยเฉพาะพ่อกับแม่ก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ในเวลาต่อมาพ่อได้หย่าร้างกับแม่ ทำให้นายทหารคนดังกล่าว เข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกับแม่ของตน เดินทางไปไหนมาไหนด้วยกัน จนเวลาล่วงเลยถึงปี 2549 แม่ของตนได้ไปดูและถูกใจที่ดิน 4 ไร่กว่าภายในซอยวัดบ่างกร่าง ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยปัจจุบันคือบ้านเลขที่ 95 หลังดังกล่าว และตกลงซื้อในราคา 17,500,000 บาท พร้อมทั้งถมที่และปลูกบ้านตกแต่งรวมกว่า 40,000,000 บาท ใช้ชื่อบ้านและโฉนดที่ดินเป็นชื่อของแม่แต่เพียงผู้เดียว โดยขณะนั้นแม่ก็ได้คบหาดูใจกับอดีตบิ๊กทหารคนดัง ทั้ง ๆ ที่แม่ก็รู้ว่าฝ่ายชายมีครอบครัวแล้ว มีการไปมาหาสู่กับแม่และนอนพักค้างคืนในบ้านเป็นครั้งคราว"ในปี 2559 คุณแม่เริ่มป่วยจึงได้ทำนิติกรรมและโอนที่ดินพร้อมบ้านหลังนี้ให้เป็นชื่อของหนู ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา หนูและน้องสาวก็พักอาศัยที่บ้านพร้อมสาวใช้ โดยมีพ่อพักอาศัยอยู่ด้วย จนเรื่องราวมาเกิดขึ้นวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ชายฉกรรจ์กว่า 10 นาย บุกเข้ามาในบ้านอ้างว่าได้รับคำสั่งจากอดีตบิ๊กทหารคนดัง ให้เข้ามาดูแลและเฝ้าบ้าน ในฐานะเจ้าครองผู้ถือกรรมสิทธิ์ร่วม หนูเกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้คงต้องปรึกษาข้อกฎหมายต่อไป" ลูกสาวเจ้าของร้านเพชร กล่าว

น.ส.พิมพ์นรี กล่าวด้วยน้ำตาว่า หลังแม่ป่วยด้วยมะเร็งลำไส้ ทางอดีตบิ๊กทหารคนดังไม่เคยเหลียวแลและใส่ใจ มีเพียงพ่อคนเดียวที่กลับมาดูใจแม่จนถึงนาทีสุดท้าย ตนยืนยันว่าบ้านและที่ดินล้วนแต่เป็นชื่อของตนที่แม่มอบไว้ให้ก่อนเสียชีวิต จู่ ๆ กลับถูกนายบิ๊กทหารเข้ามายึดครองและบอกว่ามีส่วนร่วมในบ้านหลังนี้ อย่างไรก็ตามก่อนที่แม่จะเสียชีวิตนั้น อดีตบิ๊กทหารคนดังยังพยายามแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับตนและน้องสาว ทำให้แม่ประกาศตัดความสัมพันธ์และหายไปนานกว่า 3 ปี แต่วันที่ 4 ต.ค. กลับมาอ้างสิทธิ์ในบ้านหลังนี้

ขณะที่นายธนัช บิดาของน.ส.พิมพ์นรี กล่าวว่า รู้สึกสงสารลูกสาวเป็นอย่างมากในฐานะหัวอกคนเป็นพ่อ ช่วงที่อดีตภรรยาป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ตนทราบข่าวก็มาเยี่ยมดูแลป้อนน้ำป้อนข้าว แต่ไม่เคยเห็นอดีตบิ๊กทหารมาเยี่ยมหรือดูใจแม้แต่ครั้งเดียว ครอบครัวตนเองต้องเป็นแบบนี้เพราะอะไร อยากให้สังคมตัดสินและให้ความเป็นธรรมกับลูกสาวตนเองด้วย ไม่มีพ่อแม่คนไหนที่ไม่รักลูกและห่วงอนาคตลูก สมบัติที่หามาได้ถ้าไม่ให้ลูกแล้วจะไปให้ใคร.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%