อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

เริ่มปฏิบัติการ!เคลียร์เส้นทาง กู้ซากช้าง"น้ำตกเหวนรก"

ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ สั่งเจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทางน้ำให้เดินทางได้สะดวก ก่อนจะมีการชำแหละซากช้างตายใส่ถุงดำ ลากลงมาขึ้นรถที่เขื่อนขุนด่านฯ เพื่อส่งไปบำเพ็ญกุศลยังวัดท่าด่าน พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 12.53 น.

จากกรณี เหตุสลดช้างป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พลัดตกน้ำตกเหวนรกเสียชีวิต 11 ตัว โดยเจ้าหน้าที่เร่งปฏิบัติการกู้ซากช้างทั้ง 11 ตัว เพื่อไม่ให้เกิดการเน่าเสียในแหล่งน้ำตามธรรมชาติ ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 10 ต.ค. นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี) สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประสานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหินตั้ง จ.นครนายก ร่วมกันออกปฏิบัติการเก็บกู้ซากช้าง โดยนำอุปกรณ์เข้าไปยังบริเวณชั้น 5 ของน้ำตกเหวนรก ซึ่งจะมีการชำแหละช้างนำใส่ถุงดำให้เรือลากกลับเข้าฝั่ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่แบ่งกำลังกันเคลียร์เส้นทางน้ำเพื่อไม่ให้มีกิ่งไม้หรือเศษแม้ขวางเส้นทางลำเลียง

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังคงมีฝนตกหนักตลอดเวลาทำให้การทำงานไม่ค่อยสะดวกเท่าที่ควร นอกจากนี้ยังคุมเข้มไม่ให้ฝ่ายงานเกี่ยวข้องเข้าไปในเส้นทาง เพื่อความปลอดภัยด้วย ส่วนการลำเลียงซากช้างจะใช้เรือลากลงมาไว้ยังเขื่อนขุนด่านปราการชล ก่อนนำไปไว้ยัง "วัดท่าด่าน" เพื่อทำพิธีบำเพ็ญกุศลต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น