อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

ทาสยานรกขายรูปให้หลวงพี่ ฉุนไม่ยอมซื้อมีดฟันหัวแบะ

หนุ่มวัย 40 ทาสยานรก นำรูปไปขายพระลูกวัดคานหาม เมืองกรุงเก่า แต่หลวงพี่ไม่ซื้อ เดือดจัด! คว้ามีดปังตอฟันหัวแบะ ต้องหามส่งรพ.เร่งด่วน พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 16.00 น.


เมื่อวันที่ 10 ต.ค. พ.ต.ต.พัลลภ อินทรเชษฐ์ สว.สอบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุพระสงฆ์ วัดคานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส รุดไปตรวจสอบพร้อมประสานตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ที่เกิดเหตุภายในกุฎิ พบข้าวของกระจัดกระจาย อาวุธมีดปังตอเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 เล่ม ฆ้อน 1 อัน กองเลือดจำนวนมาก โดยมีพระโกศล ตรีสิทธิ์ ฐิตกุสโร อายุ 56 ปี พระลูกวัดดังกล่าวยืนอยู่ในสภาพได้รับบาดเจ็บถูกฟัน 3 แผลที่บริเวณศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ ยาวประมาณ 6 นิ้ว เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา 

ส่วนผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชาวบ้านพระสงฆ์สามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ คือ นายประจักร จันทร อายุ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมีบาดแผลแผลที่ศีรษะและหูซ้าย สอบสวนให้การวกวนลักษณะคล้ายคนเมายาบ้า จับใจความได้ว่า เพิ่งเสพยาบ้าไป 2 เม็ด และได้เอารูปมาขายให้กับพระโกศล แต่ขณะที่ผู้คุยอยู่นั้น พระโกศลได้ทำกรอบรูปตกและไม่ยอมชื้อ จึงทำให้โมโหและใช้มีดฟันไปหลายครั้ง แต่ไม่รู้ว่าถูกตรงไหนบ้าง ส่วนสาเหตุที่ลงมือเพราะต้องการใช้เงินไปซื้อยาบ้าเสพไม่ต่ำกว่าวันละ 10 เม็ด ขณะที่พระสรายุธ ฐิตวชิโร พระลูกวัดคานหาม กล่าว่า นายประจักร นั้นปกติก็จะเข้าออกวัดเป็นประจำและมักจะไปเก็บสิ่งของที่ชาวบ้านทิ้งหรือไม่ทราบว่าไปเอามาจากไหน และนำมาขายให้พระในวัด ซึ่งก็เป็นที่น่ารำคาญของชาวบ้านและพระสงฆ์อยากมาก ส่วนใหญ่พระก็สงสารก็รับซื้อไว้ทั้งที่รู้ว่าเก็บมา แต่พระโกศลน่าจะรำคาญมาก และเกิดไปปัดโดนกรอบรูปเข้าจึงไม่พอใจจึงใช้มีดฟันพระโกศล จนบาดเจ็บสาหัส

เบื้อต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดี 2 ข้อหา ทำร้ายร่างกายและเสพยาเสพติดต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32