อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

สงสัยนึกว่าตุ๊กตาลอยน้ำ เพ่งดูชัดๆศพเด็กอืด!อายุ4วัน

นึกว่าตุ๊กตา! เจ้าหน้าที่ประตูระบายน้ำ เผยขณะตรวจความเรียบร้อย พบสิ่งผิดสังเกตในกอผักตบชวา เพ่งมองช็อกคาตาที่แท้ศพทารกหญิงลอยอืดติดหน้าวัดโปรดเกศฯ ตำรวจคาดอายุ 3-4 วันสายสะดือยังติดอยู่ พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 23.06 น.


กรณีเหตุสลดใจพบศพเด็กทารกลอยมาตามน้ำติดประตูระบายน้ำ บริเวณวัดโปรดเกศเชษฐาราม จ.สมุทรปราการ ล่าสุดวันที่ 10 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.ประสงค์ อินเสมียน สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุเทศบาลเมืองลัดหลวงว่า พบศพเด็กลอยน้ำมาติดที่ประตูระบายน้ำวัดโปรดเกศเชษฐาราม หมู่ที่ 11 ต.ทรงคะนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และมูลนิธิปอเต็กตึ้ง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นประตูน้ำวัดโปรดเกศฯ พบศพเด็กทารกเพศหญิง ผิวขาว สภาพสมบูรณ์ มีสายสะดือติดอยู่ อายุประมาณ 3-4 วัน กำลังบวมอืด ลอยติดอยู่กับกอผักตบชวา คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 วัน จึงได้มอบศพให้กับมูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์และตรวจดีเอ็นเอของเด็ก ตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อติดตามผู้เป็นแม่มาดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
นายกิตติศักดิ์ สุวรรณ อายุ 50 ปี ชาวต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ ควบคุมประตูระบายน้ำ และเป็นผู้พบเห็นเป็นคนแรก เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังเดินตรวจสอบความเรียบร้อยที่ประตูน้ำตามปกติ และสังเกตระดับน้ำในแม่น้ำอยู่นั้น เหลือบไปเห็นบางสิ่งคล้ายร่างกายเด็ก จึงพยายามมองให้ชัดเจน เพราะตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่พอได้เพ่งมองแบบชัด ๆ ปรากฏว่าไม่ใช่ตุ๊กตา แต่เป็นศพเด็กทารก จึงรีบประสานงานเข้าที่ห้องวิทยุเทศบาลเมืองลัดหลวง เทศบาลเมืองลัดหลวง เพื่อแจ้งเหตุการณ์ให้รับทราบและประสานเจ้าหน้าตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 36