อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

ชาวเน็ตฮือฮางูเหลือมยักษ์โผล่ กู้ภัยเร่งจับปล่อยธรรมชาติ

ทวิตเตอร์ JS100 ของ จส.100 โพสต์ภาพสุดฮือฮา ​สถานี​ดับ​เพลิง​และ​กู้ภัย​ประเวศ ช่วยเหลือประชาชนจับงูเหลือมในซอย​อ่อนนุช​ 88​ พบความยาวกว่า 5 เมตร ต้องให้เจ้าหน้าที่ 7 คนช่วยกันอุ้ม จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 07.11 น.

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร หลังจากเจ้าหน้าที่​สถานี​ดับ​เพลิง​และ​กู้ภัย​ประเวศ จับได้ในสถานที่แห่งหนึ่ง ย่านซอย​อ่อนนุช​ 88​ ​ เขต​ประเวศ​ กทม. ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันอุ้มงูตัวดังกล่าวถึง 7 คนเพื่อถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานซึ่งเจ้าหน้าที่​จะได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติห่างไกลผู้คนต่อไป สำหรับงูตัวนี้ถูกจับได้เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะมีการแชร์ภาพลงในทวิตเตอร์ @JS100 หรือ จส.100 และถูกรีทวิตออกไปเป็นจำนวนมาก

ด้านแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยช่วยเหลือจับงูเข้าบ้านระบุว่า ในแต่ละวันจะมีเหตุงูบุกเข้าบ้านเรือนประชาชนแตกต่างกันไป ส่วนใหญ่จะพบงูเข้าบ้านที่มีหนูอาศัยอยู่ชุกชุม เช่น ป่า กองขยะ ทำให้งูเหล่านี้ตามหนูที่เป็นแหล่งอาหารเข้ามา ดังนั้นเพื่อไม่ให้มีงูบุกเข้าบ้านอีก เจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้เจ้าของบ้านเร่งป้องกันพื้นที่ไม่ให้เป็นแหล่งอาศัยของหนูด้วยการกำจัดขยะ มีฝาปิดมืดชิด เลี้ยงสัตว์ป้องกันงู รวมทั้งจัดทำสภาพแวดล้อมไม่ให้งูเข้ามาพักอาศัยได้.

ขอบคุณภาพจาก ทวิตเตอร์ @JS100

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 37