อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ใจไม่ดี'นาวาร่า'ชนควายตายวันพระ โดนรถสวนเปิดไฟสูง

ผัวเมียใจคอไม่ดีขับ "นาวาร่า" ชนควายตายคาที่ เผยถูกรถวิ่งสวนเปิดไฟสูงจนมองไม่เห็น รู้ตัวอีกทีก็อัดเต็มๆแล้ว ไม่ชัดชาวบ้านจะทำบุญหรือไม่เพราะเป็นสัตว์ใหญ่ที่ตายในวันพระ จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 18.30 น.


เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ร.ต.อ.ประเสริฐ ใจเมือง ร้อยเวร สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ช่วงค่ำมืดวานนี้ (13 ต.ค.) ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนควายบนถนนสาย 323 อ.สังขละบุรี-กาญจนบุรี ระหว่างบ้านทิโคร่ง-บ้านลิเจีย หมู่ 4 ต.ปรังเผล จึงรุดไปตรวจสอบพบควายเพศผู้ อายุ 7 ปี น้ำหนักประมาณ 1 ตัน นอนดิ้นทุรนทุรายอยู่กลางถนน ก่อนจะสิ้นใจในอีกไม่กี่นาทีถัดมา ตรวจสอบบริเวณซี่โครงด้านขวา ลำคอและหัวเป็นแผลฉกรรณ มีเลือดไหลออกทางปากและจมูกเป็นทางยาวบนพื้นถนน ใกล้กันพบรถยนต์นิสสัน นาวาร่า สีดำ ทะเบียน บร 4659 ราชบุรี สภาพด้านหน้าพังยับเยิน
                                                 
โดย นายสุกิจ คนขับรถยนต์คันดังกล่าว ยืนตะลึงอยู่กับภรรยาที่มาด้วยกัน ก่อนจะให้การด้วยอาการตกใจไม่หายว่า ขับรถจากบ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อไปเที่ยวที่ อ.สังขละบุรี จากนั้นได้หาที่พักในตั อ.สังขละบุรี ซึ่งเต็มหมดทุกที่จึงได้ตัดสินใจขับมาหาหัองพักที่ อ.ทองผาภูมิ ระหว่างที่ขับมาเส้นทางคดเคี้ยว ประกอบกับไม่ค่อยชำนาญเส้นทาง ระหว่างนั้นมีรถยนต์ 2 คัน วิ่งสวนทางมาแถมเปิดไฟสูงใส่หน้าอีก ทำให้มองด้านหน้ารถไม่ถนัด ยังไม่ทันที่วิสัยทัศน์จะชัดเจนรถก็พุ่งชนอะไรบางอย่างแบบเต็มแรงแล้ว ถึงขนาดที่รถยังเสียหลักไถลออกข้างทาง จากนั้นพอประคองรถได้ก็รีบจอดแล้วลงมาดูจึงพบว่าชนควายเข้าอย่างจังร.ต.อ.ประเสริฐ ได้สอบปากคำพยานจนทราบว่าควายตัวนี้เป็นของตำรวจนายหนึ่งที่นำมาเลี้ยงไว้ใกล้ๆบริเวณดังกล่าว และมักจะหลุดออกจากคอกมาเดินเพ่นพานแถวๆริมถนน เคยถูกรถหลายคันเฉี่ยวชนมาแล้วแต่ไม่หนักหนาสาหัสมากนัก ส่วนเรื่องที่ชาวบ้านในละแวกบอกว่าถ้ามีสัตว์ใหญ่ตายในวันพระจะต้องเชิญพระมาสวดและทำบุญนั้น ก็ให้อยุ่ในการตัดสินใจของผู้นำชุมชนอีกครั้ง.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33