อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

เปิดใจสาวทำดีเก็บขยะ หวังช่วยพนักงานหายเหนื่อย

เปิดใจเหล่าสาวสวย-หนุ่มหล่อ หลังลงแรงเก็บขยะจนสะอาด เหตุคนมาเที่ยวงานไหลเรือไฟ จ.นครพนมแต่ทิ้งเกลื่อน เผยอยากทำดี หวังคุณป้าพนักงานเก็บขยะหายเหนื่อยเร็วขึ้น! จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 20.12 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสชื่นชมอย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพของตนเอง พร้อมด้วยเพื่อนๆ ช่วยกันเก็บขยะหลังงานไหลเรือไฟที่เกลื่อนกลาดอยู่ตามทาง จนกลับมาสะอาดตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ต.ค. น.ส.ชวัลพชร สุวรรณวงค์ หรือน้องนุช อายุ 23 ปี พนักงานโรงแรมยูโฮเทล ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม หนึ่งวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว ได้เปิดใจกับ "เดลินิวส์" ว่า ตอนแรกตนกับเพื่อน และลูกพี่ลูกน้อง ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ประกอบด้วย น.ส.กมลวลัย ประจักษ์รัตนกุล อายุ 20 ปี ,น.ส.สมิตา ศรีสวัสดิ์ อายุ 21 ปี ,นายนวกิจ ชาชม อายุ 20 ปี และ นายศุภคูณ ลิ้มรุ่งเรือง อายุ 22 ปี รวม 5 คน ไปเที่ยวชมงานไหลเรือไฟตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ จนกระทั่งหลังไหลเรือไฟจบ ประชาชน นักท่องเที่ยวต่างทยอยเดินทางกลับ พวกตนพบเห็นมีขยะถุงพลาสติกเกลื่อนตามทางไปหมด จึงพุดคุยกันว่า อยากช่วยเหลือสังคม ประกอบกับสงสารป้าและพนักงานเก็บขยะของเทศบาลเมืองนครพนม ที่ต้องทำงานหนัก" จึงอาสาจัดหาถุงดำ มาช่วยกันเก็บขยะบริเวณพื้นที่อัฒจันทร์ริมน้ำโขง เยื้องๆ สภ.เมืองนครพนม และโพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก หวังว่าเพื่อนๆที่เห็นจะได้ช่วยกันรักษาความสะอาดให้เมืองนครพนมซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวน่าอยู่ยิ่งขึ้น 

"ก็ไม่คิดว่ารูปเราจะกลายเป็นกระแสทางโซเชียล เพราะไม่เคยคิดที่จะทำเพื่อสร้างภาพ แต่ในช่วงนี้เป็นวันคล้ายวันเสด้จสวรรคต ในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงอยากทำความดีถวายพระองค์ท่านบวกกับจิตสำนึกรักบ้านเกิด จึงชักชวนกันทำกิจกรรมเพื่อสังคม นอกจากนี้ยังได้ติดตามข่าวท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ที่ชอบนำส่วนราชการเดินเก็บขยะในวันหยุดร่วมกับเทศบาลเมือง ในการสร้างจิตสำนึกประชาชนช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมให้เป็นเมืองน่าอยู่ จึงอยากมีส่วนร่วมเป็นหนึ่งในลูกหลานชาวนครพนมที่ได้ทำความดีเพื่อบ้านเกิดเช่นเดียวกัน" น.ส.ชวัลพชรกล่าว

ทั้งนี้ขอขอบพระคุณทุกท่านที่เป็นกำลังใจและอยากให้ชาวนครพนม รวมถึงน้องๆ เยาวชนช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดให้นครพนมน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-หนุ่มสาวใจหล่อสวยใจขอทำดี เก็บขยะเกลื่อนหลังไหลเรือไฟ
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30