อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

โวยเทคอนกรีตรุก'คลองท่าดี' 10ปีไร้ปัญหาอ้างเพื่อ'ลูกค้า'

ร้านอาหารโวยเทคอนกรีตรุกล้ำคลองท่าดี อ.คีรีวง มาเป็น 10 ปีไม่เคยมีปัญหา อ้างทำเพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเกิดความสะดวก สบาย อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 17.50 น.

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพการรุกล้ำเทคอนกรีตลงไปในคลองท่าดี อ.คีรีวง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตั้งโต๊ะกินอาหารชมวิวกันในครอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมตามมา ขณะที่ทางผวจ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งรื้อคอนกรีตดังกล่าว และโต๊ะที่ตั้งริมน้ำเป็นการด่วนตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ หมู่ 9  ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยได้พบกับ นายสมพร อนุโต อายุ 60 ปี เจ้าของร้านเพียรชม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณน้ำตกคีรีวง พื้นที่เกิดเหตุ

นายสมพร กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวการเทคอนกรีตตั้งร้านบริเวณลำธารน้ำตกคีรีวง ในวันนี้ นายสำคัญ อรทัย นายอำเภอลานสกา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า อ.ลานสกา ได้เดินทางลงมาตรวจสอบในพื้นที่ ปรากฎว่ามีการเทปูนหน้ากว้างประมาณ 6 เมตร ยาวกว่า 1 กม. ซึ่งมีเจ้าของร้านอาหารบริเวณดังกล่าวกว่า 10 ร้านที่ทำแบบนี้ เพื่อบริการนักท่องเที่ยวให้มีความสะดวกสบาย อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เป็นข่าวขึ้นมา ตนเห็นด้วยที่จะให้มีการรื้อและทุบคอนกรีตที่รุกล้ำเข้าไปในคลอง  สำหรับร้านของตนนั้นเพิ่งทำตามร้านอื่นๆ เมื่อช่วงวันที่ 5-6 ต.ค.ที่ผ่านมานี้เอง ส่วนรายอื่นๆเขาทำกันมานานเกือบ 10 ปี แต่ก็ไม่มีปัญหาใดๆ ซึ่งตอนนี้ทุกร้านค้ากล่าวโทษร้านตนว่า เป็นต้นเหตุให้ถูกรื้อทุกร้าน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เทคอนกรีตล้ำ'คลองท่าดี' ผู้ว่าฯสั่งรื้อไม่มีประนีประนอม...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%