อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562

โวยเทคอนกรีตรุก'คลองท่าดี' 10ปีไร้ปัญหาอ้างเพื่อ'ลูกค้า'

ร้านอาหารโวยเทคอนกรีตรุกล้ำคลองท่าดี อ.คีรีวง มาเป็น 10 ปีไม่เคยมีปัญหา อ้างทำเพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเกิดความสะดวก สบาย อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 17.50 น.

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพการรุกล้ำเทคอนกรีตลงไปในคลองท่าดี อ.คีรีวง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตั้งโต๊ะกินอาหารชมวิวกันในครอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมตามมา ขณะที่ทางผวจ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งรื้อคอนกรีตดังกล่าว และโต๊ะที่ตั้งริมน้ำเป็นการด่วนตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ หมู่ 9  ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยได้พบกับ นายสมพร อนุโต อายุ 60 ปี เจ้าของร้านเพียรชม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณน้ำตกคีรีวง พื้นที่เกิดเหตุ

นายสมพร กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวการเทคอนกรีตตั้งร้านบริเวณลำธารน้ำตกคีรีวง ในวันนี้ นายสำคัญ อรทัย นายอำเภอลานสกา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า อ.ลานสกา ได้เดินทางลงมาตรวจสอบในพื้นที่ ปรากฎว่ามีการเทปูนหน้ากว้างประมาณ 6 เมตร ยาวกว่า 1 กม. ซึ่งมีเจ้าของร้านอาหารบริเวณดังกล่าวกว่า 10 ร้านที่ทำแบบนี้ เพื่อบริการนักท่องเที่ยวให้มีความสะดวกสบาย อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เป็นข่าวขึ้นมา ตนเห็นด้วยที่จะให้มีการรื้อและทุบคอนกรีตที่รุกล้ำเข้าไปในคลอง  สำหรับร้านของตนนั้นเพิ่งทำตามร้านอื่นๆ เมื่อช่วงวันที่ 5-6 ต.ค.ที่ผ่านมานี้เอง ส่วนรายอื่นๆเขาทำกันมานานเกือบ 10 ปี แต่ก็ไม่มีปัญหาใดๆ ซึ่งตอนนี้ทุกร้านค้ากล่าวโทษร้านตนว่า เป็นต้นเหตุให้ถูกรื้อทุกร้าน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เทคอนกรีตล้ำ'คลองท่าดี' ผู้ว่าฯสั่งรื้อไม่มีประนีประนอม...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%