อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563

ผกก.จ่อเรียกปรับทัศนคติ 'ส.ต.ต.'ใหม่กิ๊กโชว์ไม่จับ'แว้น'

"ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ" เตรียมเรียกอบรม "ส.ต.ต."น้องใหม่ หลังโพสต์ลั่นหากเจอ "แว้น"  ไม่มีทางจับพวกเดียวกันแน่นอน! ชี้เพิ่งบรรจุ อาจยังคึกคะนอง! อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 19.15 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ "สิบตำรวจตรี" รายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพของตนเองในอดีตขณะยังเป็นเพียงวัยรุ่นสายแว้น กับภาพของตนเองในปัจจุบันที่สวมเครื่องแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ พร้อมแสดงความเห็นตอบกับเพื่อนฝูงว่า "ผมไม่เคยคิดจับเขาอยู่แล้ว ไม่จับสายแว้นด้วยกันแน่นอน เข้าใจครับ ผมผ่านมาก่อน" ซึ่งความเห็นดังกล่าวนั้นกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ต.ค. พ.ต.อ.ชนินทร์ จิตรแจ้ง ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์"ว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า "สิบตำรวจตรี" ผู้โพสต์ข้อความตามที่ปรากฎในข่าวนั้น กำลังเดินทางมารับราชการในส่วนของสภ.เมืองบึงกาฬในวันที่ 16 ต.ค.นี้

"สิบตำรวจตรีที่โพสต์ภาพนั้น เพิ่งรับเข้ามาใหม่สดๆร้อนๆ ซึ่งด้วยความที่เพิ่งรับราชการเป็นสิบตำรวจอายุก็ยังน้อย ไม่เกิน 22 ปีเท่านั้น ทำให้ยังคงมีความคึกคะนองในการโพสต์ข้อความอยู่บ้าง แต่ขอพี่น้องประชาชนไม่ต้องเป็นห่วง เนื่องจากในวันที่ 16 ต.ค. จะมีการเรียกตัวสิบตำรวจตรีคนดังกล่าว พร้อมกับคนอื่นๆที่เพิ่งเดินทางมา เข้ารับการสัมนาอบรม เพื่อให้ปรับพฤติกรรม ให้เจ้าตัวทราบถึงบทบาท หน้าที่ในความรับผิดชอบของการเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่พึงปฎิบัติ โดยในส่วนการดำเนินการส่วนที่เจ้าตัวได้โพสต์ลงไปในเฟซบุ๊กนั้น ต้องมีการตักเตือนอย่างแน่นอนครับ" ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬกล่าวทิ้งท้าย...


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-อดีตแว้นสอบติด'ส.ต.ต.' โพสต์โชว์'ไม่มีจับแว้นด้วยกัน'?
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 24