อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

บุกจับขายเสื้อทีมชาติปลอม คาสนามบอลนัด'ไทย-ยูเออี'

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง บุกยึดแผงขายเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย พิมพ์โลโก้เลียนแบบ"ช้างศึก"คาสนามแข่งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติไทยกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 19.45 น.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ต.ค. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดปทุมธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าทำการตรวจสอบผู้ขายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา บริเวณหน้าสนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งในวันนี้มีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างทีมชาติไทยกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สืบเนื่องจากบริษัทผู้รับมอบอำนาจจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีหนังสือร้องเรียนต่อศูนย์ดํารงธรรมกระทรวงมหาดไทย ว่ามีผู้ลักลอบเลียนแบบเครื่องหมายการค้า ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ของสมาคมฟุตบอลฯ และจะนำมาขายหน้างานแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์รังสิต เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบพร้อมผู้เสียหาย และพบว่ามีผู้นำสินค้าเลียนแบบดังกล่าว มาวางขายอยู่บริเวณด้านหน้าสนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รังสิต

ผลการตรวจสอบพบสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ที่เลียนแบบเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยพิมพ์เลียนแบบโลโก้ช้างศึก โดยมีการติดป้ายแสดงราคาพร้อมคำว่า"เสื้อทีมชาติไทย 99 บาท" โดยมีเจตนาให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจว่า เป็นเสื้อทีมชาติไทยที่มีราคาถูกกว่าท้องตลาด ผลการตรวจสอบพบเสื้อที่เลียนแบบเสื้อทีมชาติไทย จำนวน 374 ตัว เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวผู้ขาย และอายัดของกลาง นำส่งไปยัง สภ.คลองหลวง เพื่อให้ผู้เสียหายร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีต่อไป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 14