อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

เชื่อ"พญานาค"บันดาลโชค ซื้อสลากเฮง"ถูกรางวัลที่1"

เปิดใจ "เจ๊ไก่" แม่ค้าผลไม้วัย 46 ปีดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับรถกระบะเข้าบ้านฟรี ๆ หลังซื้อสลากกาชาดนครพนม 4 ใบ เชื่อพ่อปู่พญาศรีสัตตนาคราช บันดาลโชค พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 13.16 น.


เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบแม่ค้าวัย 46 ปีดวงเฮง ซึ่งเป็นชาวต.โพธิ์ตาก อ.เมือง จ.นครพนม หลังไปเที่ยวประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาดจ.นครพนม ในคืนสุดท้าบย และได้จับสลากกาชาดหมายเลข 42609 จำนวน 4 ใบละ 50 บาท แต่กลับถูกรางวัลที่ 1 เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ราคา 770,000 บาท จึงลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเลขที่ 1 หมู่ 3 บ้านโคกกุง ต.โพธิ์ตาก พบนางพรทิพย์ หลวงชัย หรือ "เจ๊ไก่โต้รุ่ง" ประกอบอาชีพแม่ค้าขายผลไม้ ถนนเฟื่องนคร เขตเทศบาลเมืองนครพนม และมีสามีเป็นเจ้าของสวนแตงโมกว่า 24 ไร่นางพรทิพย์ ซึ่งกำลังพรวนในสวนแตงโมอยู่กับนายบุญอู้ม หลวงชัย อายุ 39 ปี ผู้เป็นสามี เปิดเผยว่า วันนั้นตนได้ไปดูหมอลำที่งานกาชาด และแวะซุ้มสลากกาชาดเดินไปดูเห็นบนโต๊ะเหลือเพียงไม่กี่ใบ สอบถามทราบว่าเป็นบัตรที่เหลือจากการถูกเลือก ไม่มีใครอยากได้ แต่ตนเห็นเลขท้าย 9 ถือเป็นเลขมงคล จึงซื้อติดไว้ทั้งหมด 4 ใบ กระทั่งวันออกสลากตนก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะไม่ได้คาดหวังรางวัล เพียงซื้อเพื่อช่วยกาชาดนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย จ.นครพนม เท่านั้น จนคืนวันที่ 15 ต.ค. ตนเปิดเฟซบุ๊กดู พบว่ารางวัลที่ 1 เลขที่ออกคือ 42609 ตนจำได้คร่าว ๆ ว่าสลากตนมีเลขท้าย 9 จึงล้วงจากกระเป๋าคาดเอวมาตรวจพบตัวเลขตรงกับรางวัลดังกล่าว แต่คิดว่าตาฝาดจึงให้เพื่อนแม่ค้าตรวจยืนยันอีกครั้ง
 
เจ๊ไก่ ยังกล่าวอีกว่า ไม่กี่คืนก่อนหน้านี้ฝันว่าตนเองได้แต่งชุดไทยสวยงาม มีสายสะพายสีแดง ยืนอยู่หน้าสำนักงานกาชาด จ.นครพนม ในความฝันมีผู้หญิงมาบอกว่า ตนเป็นผู้ที่ถูกเลือกให้มาเป็นหัวหน้า จึงคิดว่าผลผลิตแตงโมที่กำลังปลูกต้องมีคนมาซื้อจนเกลี้ยงสวนแน่ ๆ แต่ไม่คาดคิดจะมาถูกรางวัลใหญ่ ทั้งนี้ตนมีความศรัทธาต่อพ่อปู่พญาศรีสัตตนาคราช มักจะวิงวอนขอให้มีโชคลาภ ที่ผ่านมาก็ถูกลอตเตอรี่บ่อยครั้ง โดยล่าสุดถูกรางวัลที่ 5 จึงเชื่อว่าพ่อปู่พญาศรีสัตตนาคราช บันดาลโชคให้สม่ำเสมอ.

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 68