อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

หลานบุญธรรม'หนุ่ย-อำพล' 'รมควัน'ปลิดชีวิตในกระบะ

หลานบุญธรรม "หนุ่ย-อำพล" นักร้องดังวงไมโคร พบเป็นศพรมควันเสียชีวิตในรถยนต์ ตำรวจคาดสาเหตุเครียดปัญหาการเงิน คิดสั้นปลิดชีวิตตัวเองก่อนวัยอันควร  พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 20.40 น.


เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ร.ต.อ.ชนุตร์ ปานทอง รองสว. (สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตในรถยนต์ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.นิคมพัฒนา แพทย์เวร รพ.นิคมพัฒนา มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ โดยเป็นบ้านชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด ภายในดัดแปลงเป็นกึ่งโรงงาน พบรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน ผข 6090 ระยอง ในรถยนต์ถูกปิดด้วยม่านกันแสงรอบคัน จึงประสานช่างกุญแจมาเปิดประตูพบร่าง น.ส.นิศาชล (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ศพเริ่มอืดส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง ซึ่งพบเตาอั้งโล่ใช้รมควันปลิดชีวิตตัวเอง และที่ประตูยังพบจดหมายคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าหนี้ ข้อความเขียนว่า "คุณนุช กรุณาติดต่อกลับด้วย โทรไม่รับ ติดต่อไม่ได้เลย ทำตามข้อตกลงด้วยครับ"

 
นายโอภาส ม่วงเขียว อายุ 65 ปี หัวหน้าคนงาน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าของบริษัทประกอบธุรกิจผลิตอะไหล่ชิ้นส่วนเครื่องจักรอุตสาหกรรมทุกชนิด ที่ผ่านมาทางโรงงานหยุดงานตั้งแต่วันที่ 13-14 ต.ค. แต่ผู้เสียชีวิตได้แจ้งผ่านไลน์ให้พนักงานหยุดเพิ่มอีก 1 วัน และให้กลับมาทำงานในวันที่ 16 ต.ค. ตามปกติ ทั้งนี้ตนและพนักงานอีกคนกลับมาที่โรงงาน เห็นว่าประตูหน้าบ้านปิดและมีจดหมายเสียบคาไว้ที่รั้วบ้าน จึงใช้กุญแจเปิดประตูรั้วเพื่อไปเข้าไปแต่ได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงเดินตรงไปที่รถกระบะ และส่องไปที่ช่องกระจกพบศพนายจ้างเสียชีวิตที่เบาะข้างคนขับ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าให้มาตรวจสอบ

 
น.ส.สุมา (สงวนนามสกุล) มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกสาวเป็นลูกบุญธรรมของพี่สาว นายอำพล หรือหนุ่ย ลำพูน ดารานักร้องวงไมโคร ในสมัยเด็ก ๆ ลูกสาวเคยพักอาศัยอยู่กับพี่สาวของนายอำพล ที่อ.แกลง จ.ระยอง และได้ส่งเสียเล่าเรียนจนจบการศึกษา บางครั้งถ้านายอำพล มาเล่นคอนเสิร์ตที่จ.ระยอง ก็จะแวะมาเที่ยวหาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.นิคมพัฒนา กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบถามญาติคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะมีปัญหาทางธุรกิจและเรื่องการเงินหมุนเวียนไม่ทัน ทำให้เกิดความเครียดและคิดสั้นจบชีวิตด้วยการรมควันตัวเอง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะสืบหาสาเหตุและแรงจูงใจในการฆ่าตัวตายอีกครั้ง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34