อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

เคลียร์จบเยียวยาเด็ก10ขวบ ถูกยางมะตอยลวก8.5หมื่น

จ่าย 8.5 หมื่น อดีตผอ.เยียวยาเด็ก 10 ขวบถูกยางมะตอยลวก ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นกาวใจเคลียร์จบชื่นมื่น ไม่นำเรื่องไปฟ้องร้องต่อศาลทั้งทางแพ่งและอาญา พฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 16.35 น.


จากกรณีแม่พาลูกชายวัย 10 ขวบ เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเรียก อดีตผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดออกมารับผิดชอบจ่ายเงินค่าเยี่ยวยารักษาอาการบาดเจ็บของบุตรชายจำนวน 1.5 แสนบาท หลังจากเป็นคนใช้ให้บุตรชายไปยกถังยางมะตอยร้อน ๆ แล้วเกิดพลาดถูกยางมะตอยลวกมือจนเป็นแผลฉกรรจ์เนื้อหนังหลุดลอก นิ้วหงิกงอ เสี่ยงพิการไปตลอดชีวิต แต่อีกฝ่ายเสนอเงินให้ 4.5 หมื่นบาทเพื่อจบเรื่อง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมโปงลาง ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ นายชัยธวัช  เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้นายคณิต คงช่วย หัวหน้าสำนักงาน จ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานไกล่เกลี่ยระหว่างนางอนงค์ (นามสมมุติ)อายุ 41 ปี มารดาด.ช.เอก  อายุ 10ปี บุตรชาย กับ อดีตผอ.โรงเรียนคู่กรณี โดยในการไกล่เกลี่ย มีนายไชยา เครือหงส์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ นายสนุน แจะหอม นิติกรประจำศูนย์ดำรงธรรมฯ และญาติของทั้ง 2 ฝ่ายร่วมเจรจา ทั้งนี้ นายยงยุทธ พรหมแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพป.) กาฬสินธุ์ เขต 1 ยังได้ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายอำนวยการฯ เป็นตัวแทนมาร่วมสังเกตการณ์อีกด้วย โดยบรรยากาศในห้องประชุมค่อนข้างผ่อนคลาย ด้วยเหตุผลและความเห็นอกเห็นใจกัน  ซึ่งได้ใช้เวลาเจรจาหาข้อยุตินานถึง 2 ชั่วโมง ก่อนได้ข้อยุติ โดย อดีตผอ. ยินยอมเยียวยา จ่ายค่าอาการบาดเจ็บให้น้องต้นหนาว เป็นจำนวนเงิน 85,000 บาทและไม่นำเรื่องดังกล่าวไปฟ้องร้องต่อศาลทั้งทางแพ่งและอาญา ขณะเดียวกันยังได้ถอนเรื่องร้องเรียนออกจากสารระบบเรื่องราวร้องทุกข์ของศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์อีกด้วยด้าน อดีตผอ. กล่าวว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน ขณะทำกิจกรรมดังกล่าวนั้น ตนไม่เคยปฏิเสธความรับผิดชอบ และยินดีเยียวยาตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตาม ในส่วนเรื่องอุบัติเหตุหรือความผิดพลาดใดๆนั้น ไม่มีใครอยากให้เกิด ซึ่งหากเกิดแล้วก็จะต้องช่วยกันแก้ไข ชดเชยความเสียหายกันไป สุดท้ายขอเอาใจช่วยผู้ปกครองและด.ช. ในการเข้ารับการบำบัดรักษากับหมอผู้เชี่ยวชาญ ที่ รพ.ศูนย์ก่อนแก่นให้หายไวๆ และขอให้ตั้งใจเรียน ประสบความสำเร็จในชีวิต เป็นที่พึ่งของผู้ปกครองในโอกาสต่อไป ขณะที่นางอนงค์ กล่าวว่า พอใจในผลการไกล่เกลี่ยและไม่คิดติดใจเอาความอะไรอีก สำหรับเงินที่ได้รับการเยียวยาในครั้งนี้ ก็จะนำไปเป็นค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายในการบำบัดรักษาด.ช.เอก ต่อไป ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะใช้เวลารักษานานเท่าไหร่และเพียงพอ และจะตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน หารายได้ส่งเสียลูกชายได้เล่าเรียนหนังสือจนสุดความสามารถ ขอขอบคุณท่าน ผวจ.กาฬสินธุ์ หัวหน้าสำนักงาน จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม ที่ช่วยไกล่เกลี่ยเป็นผลสำเร็จ และขอบคุณอดีตผอ. ที่แสดงความรับผิดชอบในครั้งนี้ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตผอ.ปัดไม่ให้เด็กยกของร้อน เจ็บมาให้เต็มที่4.5หมื่น

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18