อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562

"ผกก."ฉุนลูกน้องถือ'บีบีกัน' ขยายผลจับยาไม่ใส่เสื้อเกราะ

ผู้กำกับสภ.เมืองสมุทรปราการแจง คลิปชายถือ M16 บุกอพาร์ทเม้นท์ ในเมืองสมุทรปราการ เป็นตำรวจปราบยาเสพติดของ สภ.เมืองจริง กำลังพาตัวผู้ต้องหาไปขยายผลตรวจค้นห้องพัก รับโมโหลูกน้องไม่ใส่เสื้อเกราะทำงาน แถมถือปืนบีบีกันของกลางคดีอื่น เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 15.36 น.

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวีดีจากกล้องวงจรปิดปรากฏเป็นภาพ กลุ่มชายฉกรรจ์ถืออาวุธ คล้ายปืนเอ็ม 16 บุกเข้าไปในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งย่านซอยด่านสำโรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยกลับสร้างความแตกตื่นให้แก่ชาวบ้านที่พักอาศัย ดังที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 19 พ.ต.อ.ฐานุพงศ์  แสงซื่อ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยว่า ภาพในคลิปเป็นการขยายผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด เมื่อคืนวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งชายฉกรรจ์ทั้งหมดที่เห็นในคลิป ล้วนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดของ สภ.เมืองสมุทรปราการเอง

ทั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจจับกุม นายเกียรติชัย บุญประสาท อายุ 21 ปี ในข้อหาครอบครองยาบ้า 8 เม็ด ภายหลังพาตัวไปไปค้นห้องพักของกลุ่มวัยรุ่นที่ขายยาบ้าให้ ซึ่งต้องพานายเกียรติชัย ไปชี้จุดด้วย แต่นายเกรียติชัย กลับมีพิรุธ พาเจ้าหน้าที่ขึ้นไปเคาะประตูห้องพักหลายห้องและพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายเกียรติชัย กลับมาที่โรงพัก พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ครอบครองโดยผิดกฎหมาย คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ และได้ส่งตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการไปแล้ว

"ขอขอบคุณที่รับฟังและติดตาม ผลการทำงานของเจ้าหน้าที่ หลังจากคลิปปรากฏออกไป ซึ่งก็ยอมรับว่าโกรธ เพราะเคยอบรมลูกน้องไปหลายรอบแล้ว เรื่องการจับยาเสพติดให้สวมเสื้อเกราะทุกครั้ง จะพกอาวุธปืนอะไรก็ต้องระวัง ซึ่งตอนเข้าไปตรวจค้นได้นำปืนบีบีกันมาถือไว้เอง อย่างไรก็ตามจะสังเกตุเห็นว่า ไม่ได้เล็งไปหาใครแต่อย่างใดเป็นการถือไว้เฉย ๆ ขณะที่กลุ่มชายฉกรรจ์ที่เห็นในคลิป ก็เป็นพลเมืองดีที่อยู่ในตึก มีความคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ แล้วยังตามเจ้าหน้าที่ไปดูผู้ต้องหา ซึ่งก็ไม่ได้มีการกรูกันหรือบุกขึ้นไปแต่อย่างใด เรื่องนี้ได้มีการสอบปากคำไว้หมดแล้ว"  พ.ต.อ.ฐานุพงศ์  กล่าวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%