อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

ฝาครอบออกซิเจนหลุด ครูดำน้ำ-หนุ่มเกาหลีจมดับ2ศพ

เกิดเหตุสลดกลางทะเลอันดามัน เมื่อครูดำน้ำพานักท่องเที่ยวหนุ่มชาวเกาหลี ไปดำน้ำที่เกาะราชาแล้วเกิดความผิดพลาด ฝ่ายนักท่องเที่ยวตกใจพลาดทำฝาครอบออกซิเจนที่ใช้ร่วมกันหลุด สุดท้ายจมดับ 2 ศพ เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 19.58 น.

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ร.ต.อ.สมเกียรติ สารสิทธิ์ รองสว.สอบสวน สภ.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รพ.ฉลอง ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีและครูสอนดำน้ำ จมทะเลบริเวณอ่าวหลา เกาะราชาใหญ่ หมู่ที่ 3 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขณะนี้ถูกนำตัวส่งรักษาที่รพ. แต่ปรากฏว่าทั้งสองได้เสียชีวิตแล้ว ภายหลังรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เมื่อไปถึงพบศพ นายโชซังยอน อายุ 37 ปี ชาวเกาหลี และนายพงศธร หมาดนุ้ย อายุ 34 ปี ชาว จ.สงขลา อาชีพครูสอนดำน้ำของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย จึงนำศพมาเก็บไว้ที่ห้องเก็บศพของ รพ.วชิระภูเก็ตต่อไป
 
จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงเช้าของวันนี้  นายโชซังยอน ผู้ตายพร้อมเพื่อนรวม 40 คน เดินทางไปชมความงามของท้องทะเลอันดามันบริเวณเกาะราชาใหญ่ และดำน้ำชมปะการังความงามใต้ท้องทะเล (สกูรบ้าไดวิ่ง) โดยเดินทางไปกับเรือ "โชคสมบูรณ์" โดยมีนายพงศธร เป็นครูสอนดำน้ำประจำทริปท่องเที่ยวดังกล่าว ซึ่งการดำน้ำปทริปนี้เป็นการดำน้ำที่ความลึกไม่เกิน 7 เมตร จะมีสตาร์ฟคนไทยคอยประกบนักท่องเที่ยวตลอดเวลา ในระหว่างที่ผู้ตายลงไปดำน้ำนั้น นายพงศธร เป็นสตาร์ฟประกบ ระหว่างที่ดำน้ำอยู่นั้นคาดว่า นายโชซังยอน อาจจะเกิดอาการตกใจเผลอทำตัวครอบออกซิเจนที่ใช้ร่วมกันหลุด แม้ นายพงศธร ได้พยายามเข้าไปกอดเพื่อจะพาขึ้นมาเหนือน้ำ แต่ก็ไม่ทันหมดสติไปด้วยกันทั้งคู่ซะก่อน เพื่อนที่รออยู่บนเรือเห็นนานผิดปกติจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ลงไปช่วยเหลือ กระทั่งนำร่างขึ้นมาได้ เร่งนำตัวส่งรพ.ฉลอง เพื่อให้แพทย์พยามยามยื้อชีวิตแต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 83