อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562

แฉ!แท็กซี่หัวร้อนโวยรปภ.สุวรรณภูมิเคยถูกปรับ78 ครั้ง

รอง ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เผยแท็กซี่หัวร้อนอัดคลิปโวย ถูกเจ้าหน้าที่ล็อกล้อ ถูกปรับมาแล้วอย่างโชคโชนถึง 78 ครั้ง จิ๊บจ้อย 200บาท อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 14.04 น.

จากกรณีมีคลิปแชร์ว่อนในโลกโซเชียล  เป็นภาพเหตุการณ์ที่โชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่ง ที่ขับรถเข้าไปส่งผู้โดยสารที่ชั้น 4 อาคารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และได้เกิดปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่การจัดการจราจรของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ( ASM ) ซึ่งในระหว่างที่มีการปะทะคารมโชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าว ได้ใช้โทรศัพท์บันทึกภาพเป็นคลิกวีดีโอเอาไว้ พร้อมพยายามโวยวายใส่เจ้าหน้าที่หาว่ากลั่นแกล้งตนเองทั้ง ๆ ที่ตนเพิ่งจอดรถเพื่อส่งผู้โดยสาร แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่มาจับกุมและล็อกล้อรถเอาไว้  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ผู้สื่อข่าว"เดลินิวส์"ได้ติดต่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับนายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง  โดยนายกิตติพงษ์  กล่าวว่า  ในเรื่องดังกล่าวจากการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าเหตุที่เกิดขึ้นไม่ตรงกับคำกล่าวอ้างของคนขับแท็กซี่คนดังกล่าวที่ได้ยินอยู่ในคลิปแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่าคนขับแท็กซี่รายนี้ ได้กระทำผิดในกรณีเดียวกันที่ทางเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้บันทึกเอาไว้ถึง 77 ครั้ง ถูกปรับในข้อหาเดียวกันมาโดยตลอด ซึ่งไม่ตรงกับคำกล่าวอ้างที่ได้ยินอยู่ในคลิปแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงได้พบว่า แท็กซี่คันดังกล่าวได้ขับขึ้นมาบนชั้นชานชาลาชั้น 4 โดยที่ไม่มีผู้โดยสารนั่งมาแต่อย่างใด เป็นการวิ่งรถเปล่าขึ้นมา และค่อย ๆ ขยับรถอย่างช้ามาตั้งแต่ประตู 2 และมาจอดที่ประตู 4 มองหาผู้โดยสารที่เป็นชาวต่างชาติอยู่พักใหญ่จนกระทั่งมีชาวต่างชาติ กำลังเดินมาจากด้านในประตู 4 ออกมา  คนขับแท็กซี่ จึงได้ลงจากรถมาเปิดกระโปรงท้ายเเล้วกวักมือเรียกชาวต่างชาติให้ใช้บริการของตนเอง  ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้จับตามองมาโดยตลอด ก่อนที่จะเข้าดำเนินการ ทำให้คนขับแท็กซี่คันดังกล่าวส่งเสียงโวยวายใส่เจ้าหน้าที่หาว่ากลั่นแกล้งตนเอง
       


 รองผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ    ตามระเบียบของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นั้นที่ชานชาลาชั้น 4 เป็นสถานที่อนุญาตให้เข้ามา”ส่งผู้โดยสารเท่านั้น” หากจะรับผู้โดยสารออกจากสนามบินต้องลงไปต่อคิวที่ชั้น 2 ซึ่งจะมีการบันทึกประวัติของแท็กซี่แต่ละคันที่รับผู้โดยสารออกไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการ หากเกิดเหตุร้ายหรือลืมทรัพย์สินไว้ในแท็กซี่ ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยังสามารถตรวจสอบได้ว่าแท็กซี่คันไหนคนขับชื่ออะไร และคนขับแท็กซี่คันดังกล่าวครั้งนี้ไม่ใช้เป็นครั้งแรกที่กระทำความผิดฝ่าฝืนข้อกำหนด  แต่ครั้งนี้เป็น
ครั้งที่ 78 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งดำเนินการเปรียบเทียบปรับ 200 บาท ในข้อหาเดียวกัน คือ กระทำการใด ๆ อันเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญ โดยพฤติการณ์ จอดรถชักชวนผู้โดยสารชาวต่างชาติให้ใช้บริการของตน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากท่าอากาศยานไทย  
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%